Tin hoạt động

Hơn 2.500 sinh viên ký tên nói "Không" với sừng tê giác

Thứ hai, 20 Tháng 3 2017 11:16

Chỉ trong một ngày (17/3), chiến dịch “Chúng tôi không muốn sừng tê giác!” phát động tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam, Ban tổ chức đã thu về được hơn 2.500 chữ ký  phản đối hợp pháp hóa buôn bán sừng tê giác nội địa tại Nam Phi.

 

Các bạn trẻ Việt Nam đang chung tay chống nạn săn bắt Tê giác

Đọc thêm...

 

Sức lan toả của chiến dịch “Chúng tôi không muốn sừng tê giác!”

Thứ hai, 06 Tháng 3 2017 16:53

Hoạt động ký tên do tổ chức bảo vệ động vật hoang dã Born Free khởi xướng, nhằm phản đối dự thảo luật cho phép buôn bán sừng tê giác nội địa của Chính phủ Nam Phi đã và đang được đón nhận và hưởng ứng vô cùng tích cực ở Việt Nam.

 

te-giac

Đọc thêm...

 
 

Người nổi tiếng gửi thông điệp đến Nam Phi: “Chúng tôi không muốn sừng tê giác!”

Thứ năm, 02 Tháng 3 2017 11:40

Hà Nội, ngày 2 tháng 3 năm 2017 – Những ngôi sao lớn của Việt Nam như diva Hồng Nhung, nghệ sĩ Thanh Bùi, MC Anh Tuấn, MC Phan Anh, ca sĩ Rocker Nguyễn, MC Hoài Anh và nhiều nghệ sĩ khác đang cùng Trung tâm Giáo dục Thiên nhiên (ENV) hưởng ứng chiến dịch ký tên trực tuyến toàn cầu, nhằm kêu gọi Nam Phi rút lại đề xuất hợp pháp hóa buôn bán sừng tê giác.

 

Đọc thêm...

 
 

Bản tin về tình trạng buôn bán động vật hoang dã tháng 1/2017

Thứ hai, 13 Tháng 2 2017 16:40

Hôm nay, ngày 13 tháng 2, ENV chính thức phát hành số tiếp theo của “Bản tin về tình trạng buôn bán động vật hoang dã”  tháng 1 năm 2017. Ngoài các bài viết chuyên sâu dưới góc nhìn của các chuyên gia ENV và hồ sơ các vi phạm điển hình như thường lệ, ấn phẩm lần này còn có thêm mục “Cảnh báo thực thi pháp luật”, nhằm cập nhật tới người đọc những chỉ thị mới nhất liên quan đến ĐVHD.

 

Đọc thêm...

 
 

Tổng kết hoạt động Mạng lưới tình nguyện viên bảo vệ ĐVHD 2 tháng cuối năm 2016

Thứ ba, 17 Tháng 1 2017 16:44

Tháng 12 đã khép lại một năm hoạt động đầy nhiệt huyết với hàng loạt sự kiện nổi bật của mạng lưới TNV bảo vệ ĐHVD của ENV.  Chúng ta đã có thể tự hào để nhìn lại hành trình đã qua và háo hức chờ đón những sự kiện trong năm mới 2017 này. Vậy để có thêm động lực sẵn sàng cho một năm mới nhiều kỳ tích, hãy cùng nhau điểm lại các sự kiện nổi bật của mạng lưới trong 2 tháng cuối năm qua nhé!

 

Hoạt động khảo sát và thông báo vi phạm ĐVHD

 

Trong 2 tháng cuối năm, ENV đã tiếp nhận hàng chục vụ việc mới liên quan đến vi phạm về ĐVHD do người dân thông báo tới. Đặc biệt trong đó có rất nhiều vụ về ĐVHD sống – những trường hợp cần được kịp thời giải cứu. Sự sôi nổi của mạng lưới chứng minh rằng những nỗ lực nhằm lan tỏa thông điệp bảo vệ ĐVHD của ENV và mạng lưới TNV trong thời gian qua đã được cộng đồng xã hội nghi nhận và trân trọng rất nhiều.

 

Bên cạnh đó, các CLB thành viên với vai trò là “tai mắt” tại địa phương vẫn duy trì hoạt động khảo sát đều đặn và tích cực. Trong 2 tháng cuối năm, đã có gần 400 cơ sở được khảo sát, giúp công tác điều tra xử lý vi phạm của cơ quan chức năng trở nên thực sự dễ dàng.

 

tnv-da-nang-thong-bao-vi-pham

TNV Đà Nẵng thông báo vi phạm giúp giải cứu 9 cá thể kỳ nhông tại 1 nhà hàng trên địa bàn thành phố

Đọc thêm...

 
 

Trang 1 trong tổng số 62

Chương trình hội viên

Tham gia tình nguyện

Thư viện ảnh hoạt động