Tổng kết hoạt động Mạng lưới tình nguyện viên bảo vệ ĐVHD 2 tháng cuối năm 2016

Tháng 12 đã khép lại một năm hoạt động đầy nhiệt huyết với hàng loạt sự kiện nổi bật của mạng lưới TNV bảo vệ ĐHVD của ENV.  Chúng ta đã có thể tự hào để nhìn lại hành trình đã qua và háo hức chờ đón những sự kiện trong năm mới 2017 này. Vậy để có thêm động lực sẵn sàng cho một năm mới nhiều kỳ tích, hãy cùng nhau điểm lại các sự kiện nổi bật của mạng lưới trong 2 tháng cuối năm qua nhé!

 

Hoạt động khảo sát và thông báo vi phạm ĐVHD

 

Trong 2 tháng cuối năm, ENV đã tiếp nhận hàng chục vụ việc mới liên quan đến vi phạm về ĐVHD do người dân thông báo tới. Đặc biệt trong đó có rất nhiều vụ về ĐVHD sống – những trường hợp cần được kịp thời giải cứu. Sự sôi nổi của mạng lưới chứng minh rằng những nỗ lực nhằm lan tỏa thông điệp bảo vệ ĐVHD của ENV và mạng lưới TNV trong thời gian qua đã được cộng đồng xã hội nghi nhận và trân trọng rất nhiều.

 

Bên cạnh đó, các CLB thành viên với vai trò là “tai mắt” tại địa phương vẫn duy trì hoạt động khảo sát đều đặn và tích cực. Trong 2 tháng cuối năm, đã có gần 400 cơ sở được khảo sát, giúp công tác điều tra xử lý vi phạm của cơ quan chức năng trở nên thực sự dễ dàng.

 

tnv-da-nang-thong-bao-vi-pham

TNV Đà Nẵng thông báo vi phạm giúp giải cứu 9 cá thể kỳ nhông tại 1 nhà hàng trên địa bàn thành phố

 

Chương trình tọa đàm tại trường Đại học, Cao đẳng, nơi tiếng nói bảo vệ ĐVHD được hô vang

 

Trong tháng 11 vừa qua, liên tiếp các buổi nói chuyện chuyên đề về ĐVHD đã được ENV thực hiện tại 4 trường Đại học và Cao đẳng lớn trên cả nước, bao gồm Đại học Khoa học Tự Nhiên Hà Nội, Đại học Sư Phạm Huế, Đại học Sư phạm Đà Nẵng và Cao Đăng Sư phạm Quảng Trị. 700 sinh viên tới từ mọi miền đất nước đã cùng nhau thẳng thắn chia sẻ những suy nghĩ của mình về hoạt động bảo vệ ĐVHD vốn là một vấn đề mang tính toàn cầu hiện nay.

 

Đặc biệt, trong chuyến thăm lại 3 CLB thành viên nòng cốt tại Quảng Trị, Huế và Đà Nẵng, các điều phối viên ENV được một phen “choáng ngợp” vì tình cảm mà các TNV ENV tại đây dành cho. Trong chuyến đi này 100 bạn sinh viên trẻ đã tình nguyện gắn bó cùng các CLB TNV ENV tại địa phương, mong muốn đóng góp sức trẻ, tri thức và tiếng nói của mình cho sự nghiệp bảo vệ ĐVHD của Việt Nam.

 

toa-dam-su-pham-hue

Tọa đàm ĐVHD cùng hơn 200 bạn sinh viên tại Đại học Sư Phạm Huế ngày 25/11

 

quang-tri-training

Tập huấn kỹ năng cho TNV ENV tại Cao đẳng Sư Phạm Quảng Trị

 

TNV ENV – những chú “tắc kè hoa” không ngừng sáng tạo trong mỗi sự kiện nâng cao nhận thức

 

Tháng 11 vừa qua, 17 chương trình nâng cao nhận thức được TNV thực hiện đã kêu gọi hơn 4300 người tham gia cam kết bảo vệ ĐHVD. Nhưng tuyệt vời hơn cả, các bạn không chỉ tổ chức tốt mà còn vươn tầm xuất sắc và sáng tạo. Nếu như ENV Vũng Tàu thiết kế những món đồ xinh xắn mang màu sắc của ENV để tặng người tham gia thì Hải Phòng và Hà Tĩnh tổ chức các buổi triển lãm kết hợp trò chuyện chuyên đề giúp các bạn học sinh có một cái nhìn sâu rộng hơn về sứ mệnh hoạt động của ENV. Nổi bật trong tháng 11, ENV Nghệ An cũng theo bước ENV Nha Trang tổ chức đạp xe bảo vệ Gấu hưởng ứng ngày Gấu Việt Nam 20/12 chiếm được nhiều thiện cảm của người dân và sự chú ý đặc biệt của báo đài tại địa phương. Thật đáng tự hào phải không các bạn?

http://www.baonghean.vn/xa-hoi/201611/chuong-trinh-dap-xe-tra-lai-su-binh-yen-cho-loai-gau-2759056/

 

nghe-an-bao-ve-gau

Hình ảnh ENV Nghệ An đạp xe bảo vệ loài gấu trên báo Nghệ An

 

env-hai-phong
ENV Hải Phòng giao lưu cùng học sinh trường THPT Phạm Ngũ Lão

 

Tưng bừng tổ chức triển lãm Ngày gấu Việt Nam 20/12

 

Ngày 20 tháng 12 vừa qua, hưởng ứng Ngày gấu Việt Nam, các CLB thành viên ENV đã đồng loạt tổ chức 16 triển lãm bảo vệ gấu trên các tỉnh thành. Các triển lãm  đã thu hút được hàng ngàn sự quan tâm từ học sinh, sinh viên, cán bộ tại các trường đại học, khu đô thị cho đến các phụ huynh, người nội trợ tại các chợ làng. Chúng ta đã kêu gọi được 4350 người ký đã cam kết không tiêu thụ mật gấu và các sản phẩm từ gấu và nhận được 1845 chia sẻ ý kiến về để hưởng ứng Ngày gấu Việt Nam. Và đây là một trong những hình ảnh đẹp của CLB ENV tại Thái Nguyên: 
https://www.youtube.com/watch?v=DW2VsXtowMo&feature=youtu.be 

 

Đặc biệt, ENV tại Hà Tĩnh đã gặt hái được những con số đáng tự hào, với  647 phiếu cam kết và hơn 565 người dân chia sẻ ý kiến. Không kém phần "hoành tráng", Huế và Nghệ An cũng đã hoàn thành  xuất sắc triển lãm kêu gọi hơn 460 người dân tại thành phố này không tiêu thụ mật gấu và chia sẻ hàng trăm ý kiến về việc bảo vệ gấu.

 

ENV rất tự hào khi các bạn TNV đầy nhiệt huyết như ENV tại Nha Trang đã không quản ngại mưa lụt để tổ chức chương trình và đã kêu gọi mọi người cùng chung tay bảo vệ gấu. Và măc dù tổ chức từ buổi chiều tối, nhưng ENV tại Vũng Tàu đã kêu gọi được 243 người ký cam kết và 41 chia sẻ ý kiến. 

 

Thái Nguyên không chỉ dừng lại ở 1 triển lãm. Tiếp nối thành công triển lãm Gấu tại chợ Thái vào ngày 20 tháng 12 vừa qua, các bạn trong CLB tại Thái Nguyên đã tiếp tục tổ chức một triển lãm nữa tại trường Đại học công nghệ và thu hút được hàng trăm các bạn sinh viên, giảng viên và cán bộ trong trường. Đã có 323 người ký cam kết không tiêu thụ mật gấu và các sản phẩm từ gấu và 270 phiếu chia sẻ ý kiến. 

 

Hải Phòng càng “chơi trội” hơn nữa. Không chỉ hoàn thành triển lãm gấu xuất sắc, CLB đã tổ chức một buổi khảo sát tập trung nhằm truy tìm các vi phạm về gấu trên địa bàn thành phố. Cuối cùng, 9 cơ sở vi phạm mới đã được các thám tử của chúng ta ghi nhận và thông báo về ENV và sẽ được theo dõi liên tục trong thời gian tới.

 

Bão Vlog bảo vệ ĐVHD

 

Chưa bao giờ chúng ta lại găt hái nhiều clip và vlog mang thông điệp bảo vệ ĐVHD của TNV đến như vậy. Nếu tháng 11 TNV ENV mang khẩu hiệu “ Hãy hành động để ngăn sự tuyệt chủng của các loài ĐVHD” tỏa khắp bốn phương, thì tháng 12 với ngày gấu Việt Nam, TNV cũng không quên ghi lại những khoảnh khắc hoạt động sôi nổi, khí thế của mình. TNVcủa ENV trẻ trung, năng động như vậy đấy!
https://www.youtube.com/watch?v=9czzpdL7Tdk

 

Tổ chức mừng sinh nhật 3 tuổi CLB ENV Nghệ An 

 

Vào ngày 16/12 vừa qua, ENV Nghệ An đã có một buổi "đập phá" mừng CLB tròn 3 tuổi. Nhân dịp này các bạn cũng đã họp tổng kết các hoạt động trong quý và cả năm. Đã có nhiều TNV được cấp giấy chứng nhận và nhận quà lưu niệm vì đã hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Và trong năm tới, chắc chắn ENV tại Nghệ An sẽ vẫn là cái tên được nhắc tới với nhiều thành tích đáng nể.

 

birthday-cake-nghe-an-outpost

Bánh sinh nhật mừng ENV Nghệ An tròn 3 tuổi

 

TNV ENV tích cực lan tỏa thông điệp của ENV thông qua chương trình “vùng an toàn cho ĐVHD”

 

Tiếp tục hành trình bảo vệ ĐVHD, trong tháng 12 vừa qua các bạn TNV đã treo và đặt các bảng thông tin tại các Sở, Ban, Ngành và chợ lớn trên các tỉnh thành. 

 

Trong tháng 01 đầu năm 2017 này, ENV có chuyến thăm lại CLB thành viên ENV tại Thái Nguyên. Chuyến đi hứa hẹn sẽ mang đến nhiều kỷ niệm đáng nhớ cho các cán bộ của ENV cũng như các thành viên CLB và chắc chắn sẽ kết nạp thêm được nhiều bạn TNV trẻ trung, năng động nữa. Trong năm 2017 này ENV sẽ có nhiều chuyến thăm lại các CLB ở các tỉnh thành xa xôi và sẽ cùng với TNV tổ chức nhiều chương trình hơn nữa. Hãy cùng chờ đón ngày hội ngộ của ENV và các bạn nhé!

“Không ngừng sáng tạo – không ngại thay đổi – không sợ khó khăn” đó chính là phương trâm hoạt động của TNV bảo vệ ĐVHD của ENV. Khi vận món đồ bình thường, các bạn là những thám tử tài ba, khi khoác lên mình chiếc áo của TNV ENV trong mỗi chương trình nâng cao nhận thức, các bạn là những tuyên truyền viên xuất sắc. Cảm ơn TNV đã cùng ENV xây đắp một năm 2016 rực rỡ thành công, rực rỡ như chính con người các bạn vậy!

 

Những NGƯỜI HÙNG của ENV ơi,
Chỉ còn vài tuần nữa là chúng ta sẽ đón mừng năm Đinh Dậu, ENV chúc tất cả các bạn trong toàn mạng lưới TNV bảo vệ ĐVHD có một năm mới đầy vui vẻ, may mắn và thành công nhé!

anh-bia

Chương trình hội viên

Tham gia tình nguyện

Thư viện ảnh hoạt động