Kết quả hoạt động Mạng lưới bảo vệ ĐVHD Quý I năm 2017

Các tình nguyện viên thân mến,


Một kỳ nghỉ lễ dài đang tới, các bạn đã có kế hoạch gì chưa? Hãy cùng có những ngày nghỉ lễ thư giãn trong tâm trạng phấn khởi và tự hào vì những thành tựu Mạng lưới Tình nguyện viên (TNV) ENV đạt được trong 3 tháng đầu năm 2017, mà bạn là một phần trong đó nhé.


Có tổng số 124 vi phạm đã được khảo sát trong tháng 3 nhờ những hoat động tích cực của 16 Câu lạc bộ (CLB) thành viên ENV và các TNV độc lập ở khắp cả nước. CLB Hải Phòng, Đà Nẵng và Đồng Nai đã dẫn đầu vì đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Đặc biệt ở Hà Nội, Tây Ninh, Đồng Nai, Quảng Ninh và Hồ Chí Minh đã có 5 cá thể khỉ và 1 cá thể mèo rừng đã được giải cứu. 

 

vol-2017-2

 

Gần 12,000 người ủng hộ chiến dịch “We Dont Want Your Rhino Horn”

 

Chiến dịch “We dont want your rhino horn” mở ra nhằm nỗ lực ngăn chặn bộ luật cho phép buôn bán sừng tê giác nội địa ở Nam Phi được hợp pháp hóa. Chương trình đã có những thành công nhất định khi có gần 12,000 người tham gia ký tên lên tiếng trong vấn đề bảo vệ tê giác. Thành công này ghi dấu sự nỗ lực không mệt mỏi của các CLB thành viên ENV. Bên cạnh việc phổ biến rộng rãi trên mạng xã hội bằng cách like và share kêu gọi mọi người cùng tham gia, 8 CLB gồm Hà Nội, Hải Phòng, Nghệ An, Thái Nguyên, Quảng Bình, Hà Tĩnh, Đà Nẵng, Cần Thơ còn tổ chức những buổi triển lãm ở nhiều trường đại học, đến từng giảng đường vận động các bạn học sinh tham gia chương trình. Điển hình ở clb Hà Nội đã thu thập được hơn 2500 chữ ký tại riêng trường ĐH Nông nghiệp.

 

“ENV kết nối”

Trong quí I năm 2017, ENV đã tổ chức được 3 chuyến thăm đến CLB Thái Nguyên, Hải Phòng và Hà Nội tại nhằm tập huấn và tuyển mộ TNV và tăng sự kết nối với các CLB thành viên ENV. Cuộc gặp mặt trở nên ý nghĩa hơn khi các CLB và ENV đã cùng tổ chức hội thảo về bảo vê ĐVHD tại trường đại học. Sau buổi hội thảo rất nhiều bạn sinh viên đã đăng ký tham gia vào Mạng lưới TNV cùng ENV bảo vệ ĐVHD.


Đặc biệt, 200 bạn sinh viên trường đại học Hải Phòng đã cùng nhau ký cam kết ủng hộ và quay lại một đoạn phim đồng thanh hô to quyết tâm bảo vệ động vật hoang dã với khẩu hiệu “Chúng tôi không cần sừng tê giác” vào ngày 10/03/2017

 

Những niềm tự hào của CLB thành viên ENV

 

vol-2017-1

 

Thông tin đáng chú ý khác đến từ CLB thành viên ENV tại Khánh Hòa. Bên cạnh các hoạt động thường xuyên như tổ chức các triển lãm bảo vệ gấu, triển lãm bảo vệ ĐVHD hay khảo sát vi phạm, CLB đã tổ chức hoạt động rất có ý nghĩa giúp gắn kết các thành viên đó là đến thăm trại trẻ mồ côi Thiện Tâm, vừa giảng dạy cho các em về bảo vệ ĐVHD, vừa mang lại niềm vui cho các em nhỏ. Hoạt động này xứng đáng ghi nhận là một điểm sáng của toàn CLB Khánh Hòa.

 

Sự kiện nổi bật trong tháng 3 năm 2017 đó là kết quả ENV bình chọn các CLB thành viên để tìm ra “chiến binh” xuất sắc nhất, hoạt động “điên đảo” và hiệu quả nhất sau một năm hoạt động. Kết quả:

 

Giải CLB xuất sắc nhất: CLB thành viên ENV Nghệ An
Giải CLB tổ chức nhiều triển lãm hiệu quả nhất: CLB thành viên Hải Phòng
Giải CLB khảo sát hiệu quả nhất: CLB thành viên Hồ Chí Minh
Giải CLB nhiều hoạt động sáng tạo truyền thông ý nghĩa nhất: CLB thành viên Đà Nẵng
Đặc biệt có 2 bạn TNV xuất sắc cũng được vinh danh lần này nhờ những nỗ lực cho CLB thành viên, đó là bạn Hồ Cẩm Duyên (CLB Cần Thơ) và Đinh Anh Thái (CLB Hồ Chí Minh)

 

Vinh danh các CLB hoạt đông hiệu quả không chỉ khuyến khích các bạn TNV tham gia nhiệt tình hơn, mà còn thúc đẩy sự thi đua giữa các CLB, tạo ra một môi trường làm việc năng động, thú vị và hiệu quả.

 

Một lần nữa, xin chúc mừng các CLB được vinh danh, và hy vọng đây sẽ là động lực để các CLB khác phấn đấu trong năm tới nhé. Chúc các bạn TNV của ENV một tuần mới hiệu quả và dành nhiều thời gian hơn cho các hoạt động bảo vệ ĐVHD các bạn nhé!

 

Thân mến.

anh-bia

Chương trình hội viên

Tham gia tình nguyện

Thư viện ảnh hoạt động