Tổng kết hoạt động tháng 7 của Mạng lưới Bảo vệ ĐVHD

Các tình nguyện viên thân mến,

 

Lại một tháng hoạt động của Mạng lưới bảo vệ Động vật hoang dã (ĐVHD) đã trôi qua, chúng ta sẽ cùng nhau điểm nhanh những con số nổi bật trong tháng vừa rồi nhé!

 

Con số nổi bật tháng 7

 

numbers-of-july

 

Khảo sát các cơ sở vi phạm về ĐVHD

 

Trong bốn tháng trở lại đây, tỷ lệ hoàn thành Khảo sát các cơ sở vi phạm về ĐVHD của 17 Câu lạc bộ (CLB) thành viên ENV trên khắp cả nước đều có xu hướng tăng tích cực và vượt qua mốc 80%. Các CLB thành viên không chỉ là người đại diện ENV tại địa phương mà còn là “cánh tay nối dài” của ENV ở nhiều thành phố lớn, đảm bảo các cơ sở kinh doanh không còn các vi phạm về ĐVHD.

 

Nổi bật trong tháng 7, Mạng lưới Bảo vệ ĐVHD xin tuyên dương CLB thành viên ENV tại Hải Phòng, Nghệ An, Hà Tĩnh và Hồ Chí Minh đã hoàn thành 100% số vụ khảo sát. Chúc các bạn tiếp tục duy trì phong độ và mong các CLB thành viên khác sẽ cố gắng hơn trong tháng này.
Tháng 8 cũng là lúc các TNV trở lại đông đảo, củng cố thêm lực lượng cho các CLB thành viên. Hy vọng chúng ta sẽ cũng nhau sẽ đạt được những kết quả tốt hơn và đưa tỷ lệ hoàn thành khảo sát lên cao thêm nữa nhé!

 

performance-chart-of-ops-in-july

 

Triển lãm bảo vệ Động vật hoang dã

 

Tổng kết hoạt động tháng 7 không thể không nhắc đến những triển lãm được tổ chức trên các tỉnh thành của cả nước. CLB thành viên ENV Hồ Chí Minh một lần nữa chính là “ngôi sao triển lãm” với 3 triển lãm chỉ trong vòng một tháng được tổ chức tại BigC quận 7, Thảo Cầm Viên và Lottte Mart Gò Vấp.

wlt-exhibit-at-thao-cam-vien

Triển lãm Bảo vệ ĐVHD tại Thảo Cầm Viên ngày 22/07/2017 do CLB Thành viên ENV HCM tổ chức

 

CLB thành viên ENV Hà Nội, Hà Tĩnh và Đồng Nai cũng lần lượt triển khai hoạt động này trong tháng. Em út Côn Đảo cũng hết sức xông xáo trong nhiệm vụ với một triển lãm về rùa biển nhận được sự ủng hộ tích cực của người dân địa phương và còn được đưa tin trên các phương tiên truyền thông nữa. Mỗi tháng số lượng người tiếp cận được đến các hoạt động của ENV, của các CLB thành viên và của đường dây nóng 1800 1522 lên đến con số hàng nghìn người, trong đó một phần đóng góp không nhỏ chính là từ mỗi triển lãm các bạn tổ chức.

 

mrt-exhibit-by-con-dao

Triển lãm Bảo vệ rùa biển tại Cầu tàu 914, Côn Đảo ngày 23/07/2017 do CLB thành viên ENV Côn Đảo tổ chức

 

Hoạt động kết nối

 

Bên cạnh đó, các bạn TNV tại CLB thành viên ENV Thái Nguyên và Hải Phòng đã tham gia chương trình “Hành trình đỏ” như một hoạt động kết nối và phủ sóng hình ảnh ENV đến đông đảo người dân. TNV tại Hà Nội cũng đã có cơ hội tham gia đóng phim ngắn “Đám cưới hổ” – một sản phẩm truyền thông của ENV với sự góp mặt của NSND Lan Hương.

 

psa-tiger

Tình nguyện viên của ENV chụp ảnh kỷ niệm với NSND Lan Hương sau buổi quay phim (25/07/2017)

 

Hãy tham gia

 

Hiện nay, ENV đang phát động chiến dịch thu thập chữ ký online bảo vệ gấu, với mục đích kêu gọingười dân không sử dụng mật gấu và các sản phẩm từ gấu. Chỉ với một vài thao tác đơn giản, bạn sẽ có tên trong danh sách 13,000 người ký tên bảo vệ gấu. Ngoài ra, hãy chia sẻ đường link đến bạn bè, người thân để thông điệp và lời cam kết của chúng ta trở nên mạnh mẽ hơn. Ký tên ngay!

 

ky-ten

 

Để xem thêm những tin tức nổi bật của các hoạt động trong tháng 6/2017, vui lòng truy cập Tin hoạt động tháng 6!

 

Ngoài những tin vui trên, vẫn còn đó Quảng Nam và Bình Dương là điểm nóng thiếu nhân lực. ENV đang tìm kiếm mọi sự đóng góp, tham gia của các bạn tại khu vực này. Hãy email đến địa chỉ  Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó. để tham gia Mạng lưới Bảo vệ ĐVHD với các TNV trên cả nước và góp phần giải cứu những cá thể ĐVHD đang gặp nguy hiểm nhé!

 

Thân ái và hẹn các bạn trong thư tổng kết tháng tới,
Điều phối viên Mạng lưới Bảo vệ ĐVHD

anh-bia

Chương trình hội viên

Tham gia tình nguyện

Thư viện ảnh hoạt động