Gần một nghìn điều ước cho gấu tại trường THCS Phụng Thượng

Ngày 11/12 vừa qua, gần một nghìn học sinh trường THCS Phụng Thượng, huyện Phúc Thọ, Hà Nội - điểm nóng về nuôi nhốt gấu, đã cùng nhau tham gia một buổi sinh hoạt đầu tuần đặc biệt với các hoạt động tìm hiểu và bảo vệ gấu do Trung tâm Giáo dục Thiên nhiên tổ chức ngay tại trường.

 

gau-pt-4

 

Chương trình mở đầu bằng ca khúc “Điều ước cho gấu” lần đầu tiên được giới thiệu tới khán giả. Những câu hát ý nghĩa về gấu:“Hãy chung tay để những vô cảm và những tham lam không còn. Để xóa đi bao thương đau, đàn gấu đang chờ hồi sinh” khiến các em học sinh thêm háo hức.

 

gau-pt-2

Ca khúc đặc biệt về gấu lần đầu được giới thiệu với khán giả

 

​Bên cạnh việc được tìm hiểu nhiều điều thú vị về loài gấu, các em cũng đã có cơ hội tranh tài trả lời những ô chữ về gấu đầy hứng thú. Cũng nhân dịp này, các em đã được chia sẻ suy nghĩ và gửi gắm những điều ước dành cho gấu.

 

Tuy còn nhỏ nhưng bạn nào cũng có những thông điệp thật sâu sắc khi nghĩ về loài gấu, thể hiện mong muốn trở thành những “dũng sĩ bảo vệ gấu” ở Việt Nam. Em Khuất Duy Tú, học sinh lớp 7A5 chia sẻ điều ước dành cho gấu của mình:“Em sẽ ước cho những chú gấu được thả về rừng xanh không bị mọi người nhốt trong chiếc chuồng chật hẹp, và bị mọi người lấy mật của gấu bán. Mong cho những chú gấu được bình an. Trên trái đất có rất nhiều chú gấu bị chết vì lấy mật gấu. Em mong những chú gấu được những người mẹ sinh ra gấu nhiều hơn. Hy vọng điều ước của em sẽ thành hiện thực. Muôn loài gấu khỏe mạnh nhé".

 

gau-pt-1

Đại diện ENV giao lưu với các em học sinh

 

Phúc Thọ được biết đến như một điểm nóng về nuôi nhốt gấu tại Hà Nội. Hiện nay, tại đây còn ghi nhận 180 cá thể gấu bị nuôi nhốt ở 30 hộ gia đình. Thông qua chương trình, các em học sinh được hy vọng sẽ trở thành đội ngũ tuyên truyền viên mạnh mẽ nhằm đưa thông điệp không sử dụng mật gấu và các sản phẩm từ gấu, nhằm chấm dứt tình trạng nuôi nhốt gấu ngay tại địa phương mình.

 

Chương trình là một hoạt động trong “Tuần lễ Bảo vệ Gấu” với hàng loạt các hoạt động truyền thông nâng cao nhận thức và tăng cường thực thi pháp luật trên khắp cả nước. Tuần lễ sẽ còn tiếp diễn đến ngày 16/12.

anh-bia

Chương trình hội viên

Tham gia tình nguyện

Thư viện ảnh hoạt động