Người nổi tiếng cùng nhau bày tỏ "gấu là để yêu thương"

 

Sau khi được phát động, Tuần lễ gấu đầu tiên tại Việt Nam diễn ra từ ngày 10 - 16/12 đã nhận được sự quan tâm của truyền thông và cộng đồng. Đặc biệt, nhiều người nổi tiếng như MC Tùng Leo, nhiếp ảnh gia Samuel Hoàng, Quán quân Vietnam's Next Top Model 2016 - Ngọc Châu, NTK Hoàng Minh Hà, ca sĩ Thanh Duy Idol và MC Hồng Phúc đã hưởng ứng "Tuần lễ gấu" bằng cách thay khung hình đại diện trang Facebook cá nhân và kêu gọi cộng đồng chung tay bảo vệ gấu.

 

nguoi-mau-ngoc-chau

Người mẫu Ngọc Châu: "Mật gấu không phải là thảo dược"

 

ca-si-thanh-duy

Thanh Duy Idol khung ảnh đại diện ủng hộ "Tuần lễ gấu"

 

Hiện tại, đã có hàng ngàn người đặc biệt là các bạn trẻ thay khung ảnh đại diện trên Facebook để lên tiếng bảo vệ gấu. Đây là tín hiệu tốt cho thấy con rất nhiều người mong muốn bảo vệ gấu và chấm dứt hoạt động nuôi nhốt gấu tại Việt Nam. Mong rằng với sự chung tay của những người nổi tiếng, thông điệp bảo gấu sẽ được lan tỏa rộng rãi hơn nữa, và đích đến không còn gấu nuôi nhốt gấu sẽ ngắn hơn đáng kể.

 

"Tuần lễ gấu" do ENV phát động cùng các đối tác là tổ chức Four Paws International và tổ chức Bảo vệ Động vật thế giới bao gồm chuỗi hoạt động tại nhiều tỉnh thành trên cả nước nhằm nâng cao nhận thức cho người dân không sử dụng mật gấu cũng như tăng cường thực thi pháp luật để có thêm nhiều cá thể gấu được cứu hộ hoặc chuyển giao cho cơ quan chức năng, tiến tới chấm dứt hoàn toàn hoạt động nuôi nhốt gấu.

 

Mở đầu tuần lễ là sự kiện "Chạy vì gấu" tổ chức hôm 10/12, thu hút hơn 800 cá nhân đến từ 43 quốc gia.

 

chay-vi-gau

Sự kiện "Chạy vì gấu" thu hút hơn 800 cá nhân trong và ngoài nước tham gia

 

Trong những ngày tới, "Tuần lễ gấu" tiếp tục có các hoạt động liên quan như bắt đầu giai đoạn 2 của chương trình tái gắn chíp điện tử cho gấu nuôi nhốt tại địa phương tại Đồng Nai, tọa đàm tình trạng buôn bán ĐVHD tại Việt Nam với sinh viên đại học tại Bình Dương, phát sóng phim ngắn truyền thông bảo vệ gấu của ENV tại Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc và chuỗi triển lãm “Chấm dứt nuôi nhốt gấu” sẽ được tổ chức tại 10 tỉnh thành phố lớn trên khắp cả nước.

 

gau-pt-4

Chương trình bảo vệ gấu của ENV tại THCS Phụng Thượng (Phúc Thọ)

 

"Tuần lễ gấu" của ENV vẫn đang tiếp tục diễn ra. Hãy theo dõi Fanpage của chúng tôi để được cập nhập các sự kiện! ENV trân trọng cảm ơn các nhà báo đưa tin về hoạt động này và cùng kêu gọi cộng đồng thay khung avatar trên trang cá nhân để lan tỏa thông điệp bảo vệ gấu "Gấu là để yêu thương".

anh-bia

Chương trình hội viên

Tham gia tình nguyện

Thư viện ảnh hoạt động