Tổng kết hoạt động tháng 1 của Mạng lưới Bảo vệ ĐVHD

Các tình nguyện viên thân mến,

 

Mùa xuân là mùa đẹp nhất trong năm. Mùa của cỏ cây, hoa lá đâm chồi, của người người hân hoan chờ đón Tết, đồng thời cũng là tháng mở màn cho một năm hoạt động đầy hứa hẹn phía trước cho toàn bộ mạng lưới! Hãy cùng tổng kết lại với nhau về những gì chúng ta đã làm được trong tháng vừa qua nhé!

 

op-figures-in-jan-2018

 

Con số nổi bật tháng 1

 

Khảo sát các cơ sở vi phạm về ĐVHD & Triển lãm bảo vệ ĐVHD

 

Trong tháng 1, hai đầu cầu Hà Nội và HCM với lực lượng nhiệt huyết mới được bổ sung đã hoàn thành đến 98% chỉ tiêu số lượng cơ sở kinh doanh cần khảo sát trong tháng. Với đặc điểm là hai địa bàn trọng điểm về những vi phạm liên quan đến động vật hoang dã (ĐVHD) và luôn có số lượng cơ sở cần được khảo sát nhiều nhất, hy vọng rằng câu lạc bộ (CLB) thành viên ENV Hà Nội và HCM sẽ giữ nguyên phong độ này trong cả năm tới. Một số CLB khác cũng đáng được tuyên dương do hoàn thành tốt nhiệm vụ như Thái Nguyên, Nghệ An, Quảng Bình, Quảng Trị, Đà Nẵng, Đồng Nai.

 

Trong tháng 1, chúng ta có tổng cộng bảy triển lãm bảo vệ ĐVHD do các CLB  Thái Nguyên, Hải Phòng, Nghệ An, Quảng Bình, Đà Nẵng, Bình Dương, HCM và một triển lãm bảo vệ gấu do các bạn CLB Đồng Nai thực hiện. Tất cả các triển lãm đều thực hiện đúng tinh thần tuyên truyền và vận động người dân cam kết không tiêu thụ ĐVHD và các sản phẩm từ chúng. Kết quả, gần 1.700 người đã ký tên vào phiếu cam kết và hơn 300 người đã có những chia sẻ về những đối tượng vi phạm liên quan đến ĐVHD.

 

op-performance-chartin-jan-2018

 

Tọa đàm bảo vệ ĐVHD tại trường đại học

 

Bắt đầu từ năm 2007, chương trình tọa đàm bảo vệ ĐVHD tại các trường đại học trên cả nước vốn là một chương trình trọng điểm để tuyên truyền nâng cao nhận thức về bảo vệ ĐVHD đến với các bạn học sinh, sinh viên cũng như là thời điểm để tuyển mộ chính thức đội ngũ tình nguyện viên (TNV) mới bổ sung cho mạng lưới. Tháng 1 vừa qua, chương trình tọa đàm đầu tiên đã được thực hiện với sự phối hợp của trường Đại học Khoa học – Đại học Thái Nguyên vào ngày 22/01/2018 và thu về được kết quả như mong đợi. Hơn 200 bạn sinh viên đã tham gia buổi tọa đàm để cùng tìm hiểu về thực trạng của các loài ĐVHD ở Việt Nam, qua đó hiểu được tầm quan trọng cũng như tính nguy cấp của việc bảo vệ những loài ĐVHD đó. Các biện pháp đơn giản và thiết thực để các bạn có thể thực hiện hàng ngày trong việc bảo vệ ĐVHD cũng được giới thiệu và chia sẻ tại buổi tọa đàm này.

 

Sau buổi tọa đàm, 18 bạn sinh viên đã đăng ký trở thành thành viên của CLB thành viên ENV Thái Nguyên và trải qua buổi tập huấn về kiến thức và kỹ năng cùng các Điều phối viên mạng lưới bảo vệ ĐVHD của ENV để có thể sẵn sàng tham gia vào những hoạt động như khảo sát hay tổ chức triển lãm cùng CLB trong tương lai. Một đoạn clip ngắn về chương trình tọa đàm cũng đã được thực hiện và đăng tải trên trang fanpage ENV Volunteer Network, mọi người nhớ theo dõi nhé!

 

wlt-exh-at-thai-nguyen-university-of-science

Triển lãm bảo vệ ĐVHD tại trường Đại học Khoa học – Đại học Thái Nguyên vào ngày 22/01/2018

 

Hoạt động ngoại khóa

 

Tết đã đến rất gần và đương nhiên các CLB cũng không thể thiếu vắng những hoạt động liên quan đến ngày Tết. Một lần nữa, CLB thành viên ENV Hà Tĩnh lại chứng tỏ sự năng động và vô cùng linh hoạt trong cách thức hoạt động khi liên tục tham gia nhiều hoạt động có ý nghĩa như chương trình Mùa xuân tình nguyện, chương trình thi gói bánh chưng do Đoàn thanh niên và Hội sinh viên trường Đại học Hà Tĩnh tổ chức, hay quay video chúc Tết đến toàn mạng lưới. CLB thành viên ENV Hà Tĩnh của chúng ta xứng đáng là ngôi sao số một trong hoạt động ngoại khóa đấy. Ngoài ra, CLB thành viên ENV Thái Nguyên và Nghệ An cũng có những video chúc Tết thú vị dành tặng mọi người. Các video này sẽ được đăng tải trên trang ENV Volunteer Network sớm thôi.

 

Em út Côn Đảo cũng có một hoạt động ý nghĩa trong tháng này khi phối hợp cùng CLB Tôi yêu Côn Đảo để nhặt rác dọc bờ biển. Bảo vệ rùa biển thôi là chưa đủ, chúng ta cần bảo vệ cả môi trường sống của chúng nữa. Các bạn đang làm tốt lắm, cố gắng phát huy nữa nhé!

 

uni-seminar-at-thai-nguyen-university

Các bạn sinh viên chia sẻ ý kiến về bảo vệ ĐVHD trong tọa đàm tại tường Đại học Khoa học – Đại học Thái Nguyên ngày 21/01/2018

 

Thay mặt toàn mạng lưới bảo vệ ĐVHD trên khắp cả nước, xin chúc các bạn một mùa xuân mới nhiều sức khỏe và niềm vui. Chúng ta hãy luôn sát cánh bên nhau để mang đến tương lai tốt đẹp cho các loài ĐVHD của Việt Nam và thế giới, các bạn nhé!

 

Để xem thêm những tin tức nổi bật của các hoạt động trong tháng 12/2017, vui lòng truy cập Tin hoạt động tháng 12!

 

Thân ái và hẹn các bạn trong thư tổng kết tháng tới!
Điều phối viên Mạng lưới Bảo vệ ĐVHD

anh-bia

Chương trình hội viên

Thư viện ảnh hoạt động

Tham gia tình nguyện