Tổng kết hoạt động tháng 2 của Mạng lưới Bảo vệ ĐVHD

Các tình nguyện viên thân mến,

Tháng 2 và Tết trôi qua nhanh như một cái chớp mắt vậy. Tuy nhiên, vui chơi không quên nhiệm vụ chính là tôn chỉ của toàn mạng lưới nhà mình. Và thực sự chúng ta vẫn có những hoạt động trong tháng cao điểm “nghỉ ngơi, ăn chơi” vừa rồi đó.

poster-nam-moi

 

Khảo sát vi phạm tại các cơ sở kinh doanh

 

Dù đa số tình nguyện viên (TNV) đều ưu tiên dành thời gian trở về nhà và có kế hoạch tận hưởng ký nghỉ dài nhưng các vi phạm không hề có khái niệm nghỉ Tết. Chúng mình vẫn có một danh sách rất
dài những cơ sở có dấu hiệu vi phạm cần được khảo sát. Và đặc biệt tuyên dương câu lạc bộ (CLB) thành viên ENV Hà Nội đã hoàn thành đến 97% số cơ sở kinh doanh trên địa bàn thành phố vào dịp
những ngày giáp Tết bộn bề vừa rồi. Các CLB khác cũng đã rất cố gắng, tuy chưa đạt kết quả như mong muốn. Sang tháng 3 này, nhất định chúng ta sẽ cùng nhau trở lại mạnh mẽ hơn với mục tiêu
hoàn thành hết nhiệm vụ được giao phó nhé!

 

Mini game trên ENV Volunteer Network Fanpage

 

Trong không khí mừng xuân rộn ràng, các quản trị viên của trang ENV Volunter Network cũng đã góp vui với các bạn TNV bằng một tro chơi với tên gọi: Điều ước mùa xuân cho tê giác. Người
tham gia sẽ trả lời một câu hỏi liên quan đến tê giác và viết ra một điều ước dành cho loài động vật này trong năm mới Mậu Tuất. Các phần quà là những sản phẩm thiết kế và sản xuất bởi ENV liên
quan đến tê giác đã thu hút sự chú ý của các bạn rất nhiều vì độ độc đáo và đáng yêu.

 

mini-game

Các phần quà trong mini gảm: Điều ước màu xuân cho tê giác trên ENV Volunteer Network

 

Các bạn TNV đã sôi nổi tham gia và có những điều ước rất dễ thương đã được viết ra dành cho tê giác như sau:

 

Bông Bii: Tê giác à... năm mới rồi chúc các em có nhiều sức khỏe và niềm vui để sống một cuộc đời hạnh phúc mà không cần âu lo vì đã có bọn chị đây rồi. À, các em nhớ gửi lời thăm đến các bạn khác nữa nhé. Yên tâm vì chúng ta sẽ k còn sống trong sự sợ hãi nữa đâu. Vui lên nhé các em.

 

Phương Anh: Bạn Tê giác yêu quý. Năm mới đến rồi chúc bạn cùng đại gia đình có nhiều sức khỏe, nâng cao gia tăng dân số. Mong các bạn luôn được bình yên và tránh xa những kẻ xấu. Yêu các bạn và sẽ luôn đồng hành cùng các bạn.

 

Bẩy‘s Lùn‘s: chúc năm mậu thân nhiều thành công hơn, nỗ lực trong những chiến dịch.bảo vệ tê giác. Giảm thiểu nhiều số lượng cá thể tê giác hơn đến không còn con nào bị sát hại nữa.Và tăng số lượng hơn nữa .hãy cũng chúng tôi hành động và bảo vệ tê giác có cuộc sống tốt hơn.T iu tê giác.

 

Nguyễn Đức Nghĩa: Một lần vấp ngã ta có thêm kinh nghiệm cuộc sống. Năm mới mậu tuất chúc gia đình tê giác hạnh phúc, mong muốn con người đừng lợi ích nhỏ bé từ tê giác mà làm việc trái lương tâm."Hãy hành động" vì hành tinh tương lai.

 

Cẩm Viên: Năm mới đến mình mong các bạn tê giác sẽ được con người yêu quý và bảo vệ nhiều hơn. Chúng tôi sẽ cố gắng để thay các bạn nói với con người rằng mọi sinh vật trên thế giới này đều có quyền được tồn tại và yêu thương.

 

Còn các bạn khác thì sao, các bạn có điều ước gì muốn dành cho các bạn tê giác cũng như các loài động vật hoang dã khác không? Chúng mình hãy thường xuyên tương tác, trò chuyện cùng nhau qua ENV Volunteer Fapage để cùng trao đổi ý kiến và gặp gỡ những người bạn có chung mối quan tâm tới các loài ĐVHD nhé!

 

TNV lập chiến công và sáng tạo không ngừng

 

Trong tháng 2 chúng mình cũng có rất nhiều điểm sáng về hoạt động của các bạn TNV nữa. Một bạn TNV đến từ CLB Hà Nội trong chuyến du lịch đến Phú Quốc đã phát hiện một vi phạm nuôi nhốt khỉ và trăn trái phép tại một nhà hàng tại làng chài Hàm Ninh. Sau khi nhận được thông báo vi phạm, ENV đã liên hệ cơ quan chức năng và chỉ trong một thời gian ngắn hai cá thể này đã được giải cứu và thả về tự nhiên. Đây là một tin vô vùng vui trong những ngày đầu năm mới cho các Điều phối viên nói riêng và toàn mạng lưới nói chung. Hãy luôn nhớ đến đường dây nóng miễn phí 1800-1522 vì đó là một trong những cách nhanh và hiệu quả nhất để chúng ta có thể cứu được nhiều loài ĐVHD hơn nữa! Ngoài ra, các bạn TNV đến từ CLB Hồ Chí Minh còn có một sáng kiến vô cùng độc đáo đó là thiết kế “book mark” với các thông điệp bảo vệ ĐVHD. Không chỉ hoàn thành nhiệm vụ hàng tháng, sự năng động và sáng tạo của các bạn TNV chính là những điều mà Điều phối viên luôn luôn cả thấy hãnh diện và tự hào. Những hoạt động ngoài lề như này chính là sợi dây vô hình gắn kết chặt chẽ các thành viên trong CLB với nhau để chúng ta cùng hoàn thành tốt mục tiêu chung của nhóm. Hi vọng trong thời gian tới, các CLB khác cũng sẽ có nhiều ý tưởng và hoạt động thú vị cho thành viên của mình.

 

book-mark-designed-by-hcm

Mẫu book mark do CLB thành viên ENV HCM thiết kế

 

Tọa đàm bảo vệ ĐVHD tại Huế và Đà Nẵng trong tháng 03/2018

 

Hiện tại, những công tác chuẩn bị cuối cùng của chuỗi chương trình tọa đàm, tuyển mộ và tập huấn TNV tại hai thành phố Huế và Đà Nẵng đang hoàn thành những khâu chuẩn bị cuối cùng. Hai trường Đại học chúng mình sẽ ghé thăm là Đại học Khoa học Huế và Đại học Kinh tế Đà Nẵng. Thông tin chi tiết về lịch trình của tất cả các hoạt động sẽ sớm được cập nhật trên trang ENV Volunteer Network. Các bạn nhớ theo dõi nhé!

 

poster-op

Thông tin về tọa đàm bảo vệ ĐVHD tại Đại học Khoa học Huế và Đại học Kinh tế Đà Nẵng

 

Các bạn TNV ở Huế và Đà Nẵng ơi, các bạn đã sẵn sàng đón chúng tớ rồi chứ? Để xem thêm những tin tức nổi bật của các hoạt động trong tháng 1/2018, vui lòng truy cập Tin hoạt động tháng 1!

 

Thân ái và hẹn các bạn trong thư tổng kết tháng tới!
Điều phối viên Mạng lưới Bảo vệ ĐVHD

anh-bia

Chương trình hội viên

Thư viện ảnh hoạt động

Tham gia tình nguyện