Tổng kết hoạt động tháng 4 của Mạng lưới Bảo vệ ĐVHD

Các bạn tình nguyện viên thân mến, vậy là tháng Năm đã đến rồi, chắc hẳn nhiều bạn đang dốc sức chuẩn bị cho kỳ thi cuối kỳ và chuẩn bị kế hoạch cho kỳ nghỉ hè sắp tới.
Chúc các bạn đạt được kết quả cao cho kỳ thi và có một kỳ nghỉ rực rỡ như kết quả hoạt động tháng Tư vừa rồi của chúng mình nhé!

 

op-infographic

 

Khảo sát vi phạm tại hơn 100 cơ sở kinh doanh

 

Dù cho hiện nay đa số các tình nguyện viên (TNV) đều đang gấp rút chuẩn bị cho kỳ thi cuối kỳ nhưng cũng không một bạn TNV nào của chúng ta lùi bước lại lơ là nhiệm vụ đã được giao phó! Cả Mạng lưới đã khảo sát được 132 cơ sở kinh doanh, phát hiện nhiều sai phạm và đưa đến thông tin kịp thời để giải cứu nhiều cá thể ĐVHD đang gặp nguy hiểm. Và đặc biệt tuyên dương mười câu lạc bộ (CLB) thành viên ENV Thái Nguyên, Hải Phòng, Nghệ An, Hà Tĩnh, Đà Nẵng, Quảng Bình, Huế, Quảng Trị, Bình Dương và Đồng Nai đã hoàn thành 100% việc khảo sát tại các cơ sở kinh doanh. Tháng Năm tới hãy cùng nhau cố gắng hơn để hoàn thành 100% chỉ tiêu được giao nhé các bạn TNV ơi!

 

Tọa đàm và tập huấn TNV tại trường đại học Hải Phòng

 

Các Điều phối viên ENV đã có những ngày hoạt động thật sôi nổi cùng với các bạn sinh viên trường Đại học Hải Phòng trong khoảng thời gian từ ngày 12 đến 15 tháng Tư vừa rồi. Buổi tọa đàm đã diễn ra với sự tham gia của gần 100 bạn sinh viên trong không khí thân thiết và có rất nhiều ý kiến hay đã được chia sẻ.

 

uni-seminar-at-hai-phong

 

Cùng ENV hưởng ứng ngày Trái Đất 2018

 

Để hưởng ứng ngày Trái đất 2018, vào ngày 22/04 vừa qua, ENV và các bạn TNV đã chung tay tổ chức nhiều triển lãm bảo vệ động vật hoang dã ở chuỗi siêu thị Lotte trên tám thành phố khác nhau, bao gồm: Hà Nội, Đà Nẵng, Nha Trang, Đồng Nai, Bình Dương, Vũng Tàu, HCM và Cần Thơ. Ngoài ra, hai CLB là Quảng Bình và Côn Đảo cũng đóng góp hai triển lãm bảo vệ ĐVHD tại chợ Đồng Hới – Quảng Bình và chợ Côn Đảo vào cùng ngày. Sự kiện còn kết hợp với chương trình trò chơi trả lời câu hỏi và bốc thăm trúng thưởng để nhận phần quà chuẩn bị bởi ENV và Lotte Mart. Hoạt động này đã thu hút được sự chú ý và sự tham gia của rất nhiều người. Kết thúc sự kiện kể trên, đã có khoảng 2000 phiếu ký tên cam kết bảo vệ động vật hoang dã, hơn 200 phiếu chia sẻ ý kiến nuôi nhốt ĐVHD làm thú cảnh được thu về. Hầu hết mọi người đều chia sẻ sự không đồng tình với hành động trên do đây là hành động vi phạm pháp luật và tiếp tay thúc đẩy nạn săn bắt, mua bán động vật hoang dã. Đặc biệt, triển lãm đã có sự tham gia của rất nhiều các em nhỏ, với các chia sẻ vô cùng đáng yêu.

 

Còn các bạn thì sao, các bạn có ý kiến gì về việc nuôi nhốt động vật hoang dã làm thú cảnh hay không? Chúng mình hãy thường xuyên tương tác, trò chuyện cùng nhau qua ENV Volunteer Fanpage để cùng trao đổi ý kiến và gặp gỡ những người bạn có chung mối quan tâm tới các loài ĐVHD nhé!

 

wlt-exhibit-at-lotte-mart-dong-da

 

Tuyển mộ TNV online

 

Đơn đăng ký TNV online của chúng mình vẫn luôn chờ các bạn trẻ có sự yêu thích với lĩnh vực bảo vệ ĐVHD, các bạn đã là TNV hãy giúp chùng mình chia sẻ đường link đăng ký: TNV Mạng lưới Bảo vệ ĐVHD rộng rãi hơn để kết nạp thêm những thành viên mới vào gia đình mình nhé!

Chương trình hội viên

Thư viện ảnh hoạt động

Tham gia tình nguyện