Triển lãm bảo vệ gấu tại chợ Bắc Mỹ An - Đà Nẵng

Ngày 10/8/2012, tại chợ Bắc Mỹ An, Tp. Đà Nẵng đã diễn ra triển lãm bảo vệ gấu. Tại đây, người dân địa phương có cơ hội được tìm hiểu về tình trạng nguy cấp của các loài gấu ở nước ta hiện nay cũng như các quy định của pháp luật về bảo vệ gấu và các loài ĐVHD khác. Ngoài ra, những người tham dự buổi triển lãm cũng được xem đoạn phim ngắn về thực trạng nuôi nhốt và chích hút mật gấu tại một số trang trại, tham gia trả lời các câu hỏi liên quan đến vấn đề bảo vệ gấu và ký Cam kết Không sử dụng mật gấu và các sản phẩm làm từ gấu.


Cán bộ ENV đang giới thiệu các thông tin về loài gấu ở Việt Nam (Ảnh: ENV)Chia sẻ ý kiến về đoạn phim chích hút mật gấu (Ảnh: ENV)


Các em nhỏ tham gia trả lời câu hỏi về loài gấu (Ảnh: ENV)


Người dân tham gia ký Cam kết Không sử dụng mật gấu và các sản phẩm làm từ gấu (Ảnh: ENV)

Cuối buổi triển lãm, ENV ghi nhận có 95 người tham gia ký Cam kết Không sử dụng mật gấu và các sản phẩm làm từ gấu, 46 người trả lời câu hỏi và 18 người chia sẻ ý kiến sau khi xem đoạn phim về cảnh chích hút mật gấu.

Chị Vân Hồng, 21 tuổi, chia sẻ: “Đoạn phim dù rất ngắn nhưng chứa đựng thật nhiều thông điệp sâu sắc. Thông qua đoạn phim tôi đã cảm nhận được nỗi đau đớn tột cùng của những chú gấu đang bị khai thác mật một các tàn nhẫn. Con người quả thật là độc ác. Sau khi xem xong đoạn phim này, tôi sẽ không bao giờ sử dụng mật gấu và kêu gọi mọi người nói KHÔNG với mật gấu.

Phòng Truyền thông và Nâng cao Nhận thức - ENV

anh-bia

Chương trình hội viên

Thư viện ảnh hoạt động

Tham gia tình nguyện