Kết quả hoạt động của Mạng lưới Bảo vệ Động vật hoang dã tháng 4 năm 2017

Quý 1 năm 2017 đã trôi qua, các bạn đã hoàn thành được nhiều mục tiêu chưa? Mạng lưới Bảo vệ ĐVHD ENV thì có rất nhiều hoạt động và thành tích đáng tự hào trong tháng 4. Đó là nhờ sự nỗ lực của các TNV và CLB Thành viên ENV trên 16 tỉnh thành. Hãy cùng điểm lại những kết quả đạt được trong tháng này nhé!

 

2-tnv-thang-4

 

Tin tổng hợp

 

Mạng lưới Bảo vệ ĐVHD của ENV đã

  • Thường xuyên giám sát 158 cơ sở kinh doanh có vi phạm về ĐVHD
  • Thông báo 12 vi phạm mới.

Các CLB thành viên ENV đã vận động được hơn 3700 người cùng chung tay hành động vì ĐVHD.

  • 15 triển lãm bảo vệ ĐVHD
  • 04 triển lãm Bảo vệ gấu

 

Tin nổi bật

 

“Bão” triển lãm tại hệ thống siêu thị LotteMart trong ngày Trái đất 22/04/2017

 

Ngày 22/4 vừa qua, nhằm hưởng ứng ngày Trái Đất 2017, “bão” triển lãm bảo vệ ĐVHD đã đồng loạt “đổ bộ” tại hệ thống siêu thị LotteMart trên 7 tỉnh và thành phố lớn từ Bắc vào Nam, bao gồm Hà Nội (LotteMart Đống Đa), Đà Nẵng, Khánh Hòa, Tp Hồ Chí Minh (LotteMart Gò Vấp), Bình Dương, Đồng Nai, Cần Thơ. Hoạt động diễn ra xuyên suốt một ngày của các CLB thành viên đã nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình từ phía BQL siêu thị. Các triển lãm đã tiếp cận được hàng nghìn người ở nhiều độ tuổi khác nhau tham gia và đã có 1000 người ký cam kết không tiêu thụ ĐVHD. Đặc biệt, trong 7 triển lãm này, người tham dự còn được tham gia trả lời câu hỏi về ĐVHD và nhận nhiều phần quà thú vị từ LotteMart.

 

Đạp xe vì ĐVHD là hoạt động không thể bỏ qua nếu buổi sáng ngày 15 tháng tư vừa qua các bạn có mặt tại thành phố Thái Nguyên. Thời tiết âm u và những cơn mưa nặng hạt cũng không làm chùn bước hơn 40 “chiến binh” đầy nhiệt huyết là các bạn thành viên CLB thành viên ENV Thái Nguyên, học sinh sinh viên và cả người dân địa phương. Hoạt động lần này còn có sự đồng hành của CLB thành viên ENV Hà Nội từ những ngày đầu lên kế hoạch tổ chức.

 

3-tnv-thang-4

Trưởng nhóm truyền thông CLB ENV Đồng Nai trao quà cho người trả lời đúng câu hỏi trong Triển lãm bảo vệ ĐVHD tại LotteMart Đồng Nai

 

CLB thành viên ENV Thái Nguyên – sinh nhật 2 tuổi đáng nhớ

 

Đạp xe vì ĐVHD là hoạt động không thể bỏ qua nếu buổi sáng ngày 15 tháng tư vừa qua các bạn có mặt tại thành phố Thái Nguyên. Thời tiết âm u và những cơn mưa nặng hạt cũng không làm chùn bước hơn 40 “chiến binh” đầy nhiệt huyết là các bạn thành viên CLB thành viên ENV Thái Nguyên, học sinh sinh viên và cả người dân địa phương. Hoạt động lần này còn có sự đồng hành của CLB thành viên ENV Hà Nội từ những ngày đầu lên kế hoạch tổ chức.

 

Buổi đạp xe diễu hành qua các tuyến đường chính của thành phố đã mang đến cho người dân những thông điệp vô cùng ý nghĩa “Bảo vệ ĐVHD bằng cách không tiêu thụ các sản phẩm từ ĐVHD, thông báo các vi phạm tới đường dây nóng 18001522”. Hoạt động này còn thể hiện mối quan tâm mạnh mẽ của thế trẻ đối với các vấn đề về môi trường nói chung và ĐVHD nói riêng. Chương trình đạp xe này cũng đã giúp các bạn được làm những “người nổi tiếng” trên báo Thái Nguyên (http://m.baothainguyen.vn/tin-tuc/xa-hoi/dieu-hanh-%20tuyen-truyen-%20bao-ve-%20dong-vat-hoang-da-%20244941-85.html)

 

1-tnv-thang-4

CLB thành viên ENV Thái Nguyên đạp xe Hành động vì ĐVHD (ngày 15/4/2017)

 

Cùng ngày, CLB Thái Nguyên tiếp tục mang thông điệp bảo vệ ĐVHD của mình đến với các bạn sinh viên Đại học Công nghệ thông tin và Truyền thông Thái Nguyên trong triển lãm tại trường. Tại đây, ngọn lửa đam mê làm tình nguyện bảo vệ ĐVHD đã thu hút 146 người tham gia cam kết Không tiêu thụ các sản phẩm từ ĐVHD.

 

Sự thành công của chương trình lần này cũng đã đánh dấu sự trưởng thành và sự cố gắng bền bỉ của CLB thành viên ENV Thái Nguyên trong suốt hai năm hoạt động. Và để thấy rõ hơn những thành tích nổi bật mà “biệt đội siêu anh hùng” Thái Nguyên đã đạt được trong tháng tư vừa qua, chúng ta hãy cùng xem clip tổng kết hoạt động - một “siêu phẩm kinh điển” nhưng cũng mang đậm chất “cây nhà lá vườn” do chính các thành viên CLB Thái Nguyên thực hiện. Link video: http://bit.ly/dapxeviDVHD_ENVThaiNguyen

 

Hãy tham gia

 

Để Mạng lưới Bảo vệ ĐVHD của ENV được kết nối tốt hơn, Ad có một khảo sát nhanh để tìm hiểu mức độ quan tâm của các bạn về các thông tin bảo vệ ĐVHD đồng thời cũng sẽ giúp các bạn kết nối với các CLB thành viên ENV tại các địa phương. Mọi người click vào link dưới này và trả lời giúp ad 5 câu hỏi đơn giản sau đây nhé: http://bit.ly/khaosathdENV

 

Vậy là tháng 4 đã đi qua với rất nhiều sự kiện và thành tích ấn tượng. Hi vọng những kết quả tuyệt vời trong tháng tư vừa qua sẽ là động lực mạnh mẽ cho những thành công và sáng tạo của đại gia đình TNV ENV trong thời gian tới.

 

Thân mến!!!

Điều Phối Viên Mạng lưới Bảo vệ ĐVHD

anh-bia

Chương trình hội viên

Tham gia tình nguyện

Thư viện ảnh hoạt động