Tin ENV


Tp. Hồ Chí Minh: Chuyển giao tự nguyện một cá thể cu li
Ngày 05/9, qua đường dây nóng bảo vệ ĐVHD 18001522, một người dân tại xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi, Tp. Hồ Chí Minh thông báo muốn chuyển giao một cá thể cu li. ENV đã liên hệ với Trung tâm Cứu hộ ĐVHD Củ Chi đề nghị hỗ trợ. Các cán bộ Trung tâm đã nhanh chóng tiến hành các thủ tục chuyển giao và đưa cá thể cu li này về Trung tâm ngay trong ngày.

Cu li thuộc nhóm 1B của Nghị định 32/2006/NĐ-CP, là nhóm các loài ĐVHD nguy cấp, quý, hiếm nghiêm cấm khai thác và sử dụng vì mục đích thương mại.

(Theo hồ sơ lưu trữ số 4390/ENV)

Kết thúc vòng Bình chọn cuộc thi làm phim “Nói KHÔNG với mật gấu”
Ngày 31/8, vòng Bình chọn của cuộc thi làm phim “Nói KHÔNG với mật gấu” đã chính thức khép lại. Thí sinh Đinh Ngọc Thanh cùng tác phẩm “Bạn Gấu” đã nhận được nhiều ủng hộ của công chúng và giành giải Video được yêu thích nhất. Ban Tổ chức cuộc thi sẽ tiếp tục làm việc để chọn ra clip có Thông điệp xuất sắc nhất và tiến hành trao giải thưởng vào giữa tháng 9/2012.

Các clip xuất sắc nhất của cuộc thi có thể được xem tại: www.thiennhien.org/baovegau


Tin tổng hợp


Hà Tĩnh: Bắt giữ ôtô chở hổ sống và tê tê
Ngày 4/9, nhận được tin báo từ quần chúng, lực lượng chức năng tỉnh Hà Tĩnh đã tiến hành truy bắt một ôtô vận chuyển trái phép động vật hoang dã (ĐVHD) đang lưu thông trên QL8A xuôi theo hướng Hương Sơn – Đức Thọ. Tiến hành khám xét, cơ quan chức năng đã phát hiện bốn cá thể hổ con còn sống với tổng trọng lượng 22,5 kg còn sống cùng 119 cá thể tê tê, trọng lượng 425 kg. Hai đối tượng (cùng trú tại tỉnh Nghệ An) khai nhận được thuê chở số động vật này. Đến ngày 5/9, bốn cá thể hổ đã được chuyển giao về Trung tâm Cứu hộ ĐVHD Sóc Sơn. Hiện cơ quan chức năng vẫn tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc. (Theo hồ sơ lưu trữ số 4391/ENV)

Tin đã đưa:
http://thiennhien.org/tin-ve-thien-nhien-va-bao-ton/376-ha-tinh-bat-giu-oto-cho-ho-song-va-te-te

Hà Nội: Bắt giữ đối tượng vận chuyển động vật quý hiếm
Ngày 3/9, tổ công tác Công an Quận Hoàn Kiếm phát hiện hai đối tượng đi trên một xe máy có biểu hiện nghi vấn. Qua kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện bao tải chức một cá thể cu li (thuộc nhóm 1B, Nghị định 32/2006/NĐ-CP, nhóm nghiêm cấm khai thác và sử dụng vì mục đích thương mại) cùng hai cá thể chích chòe lửa (thuộc nhóm 2B, Nghị định 32/2006/NĐ-CP, nhóm hạn chế khai thác và sử dụng vì mục đích thương mại). Qua điều tra ban đầu, hai đối tượng khai nhận đã mua số động vật trên từ một người lạ tại huyện Đan Phượng và vận chuyển về trung tâm Hà Nội để bán kiếm lời. Hiện cả hai đối tượng đang bị tạm giam chờ xử lý. Số ĐVHD đã được chuyển về Trung tâm Cứu hộ để chăm sóc.

(Theo hồ sơ lưu trữ số 4392/ENV)

Quảng Ninh: Phát hiện vụ buôn bán thịt khỉ

Ngày 4/9, các lực lượng chức năng tỉnh Quảng Ninh đã phối hợp bắt quả tang một đối tượng đang bày bán thịt khỉ tại Tp. Hạ Long. Tại cơ quan Công an, đối tượng (trú tại Tp. Cẩm Phả) khai nhận trước đó một ngày đã mua một cá thể khỉ mặt đỏ đã chết nặng 9kg từ một người đàn ông rồi mang ra chợ bán. Được biết, đối tượng này đã nhiều lần mang thịt khỉ lên Tp. Hạ Long bán. Hiện cơ quan chức năng đang hoàn tất hồ sơ xử lý.

Tin đã đưa:
http://thiennhien.org/tin-ve-thien-nhien-va-bao-ton/377-phat-hien-vu-buon-ban-thit-khi

Nam Phi, Việt Nam hợp tác chống buôn lậu sừng tê giác

Chính phủ Nam Phi và Việt Nam đang dự kiến ký kết một thỏa thuận về chống săn trộm sừng tê giác và buôn bán sừng tê giác trái phép. Theo đó, Biên bản thỏa thuận (MoU) giữa Nam Phi - quốc gia có số lượng tê giác lớn nhất thế giới, và Việt Nam - thị trường tiêu thụ lớn sẽ sớm được ký kết. Tại Nam Phi, số vụ săn trộm tê giác tăng vọt trong những năm qua do nhu cầu mua sừng tê giác ở châu Á (đặc biệt là Việt Nam) tăng mạnh. Một bộ phận người dân châu Á tin rằng sừng tê giác có tác dụng như một thần dược có thể chữa được bách bệnh, dù các nhà khoa học vẫn chưa có khẳng định về những tác dụng đó.

Tin đã đưa:
http://thiennhien.org/tin-ve-thien-nhien-va-bao-ton/375--nam-phi-viet-nam-chong-buon-lau-sung-te-giac

tin hoạt động

TIN VỀ THIÊN NHIÊN VÀ BẢO TỒN

Thăm dò ý kiến

Là người Việt Nam, tôi thấy mình cần hành động để bảo vệ các loài tê giác. Bởi nhu cầu tiêu thụ sừng tê giác tại Việt Nam đã và đang gián tiếp gây ra nạn thảm sát tê giác tại Nam Phi.
  • Votes: (0%)
  • Votes: (0%)
  • Votes: (0%)
Total Votes:
First Vote:
Last Vote:

Ý KIẾN CỘNG ĐỒNG

Chiến dịch bảo vệ gấu

Chiến dịch bảo vệ hổ

Chiến dịch bảo vệ tê giác

Ký tên bảo vệ gấu

KHÔNG SỬ DỤNG MẬT GẤU ĐỂ CHẤM DỨT HOẠT ĐỘNG NUÔI NHỐT GẤU TẠI VIỆT NAM.


Họ và tên (*)

Invalid Input


Giới tính

Invalid Input


Email

Invalid Input


Tuổi

Invalid Input


Tỉnh / thành

Invalid Input

Đã có 22784 người cam kết bảo vệ các loài gấu của Việt Nam trước nguy cơ tuyệt chủng

Chương trình hội viên

Liên minh Bảo vệ ĐVHD

Thư viện ảnh

Tham gia tình nguyện