Tin về thiên nhiên và bảo tồn

Bảo vệ tương lai các loài động vật hoang dã nguy cấp, quý, hiếm

Thứ sáu, 17 Tháng 2 2017 09:40

Tiếp nối các thành tựu trong công tác đấu tranh với tội phạm liên quan đến động vật hoang dã, trong 10 năm qua Việt Nam đã đạt được nhiều kết quả to lớn trong công tác đấu tranh với tình trạng săn bắt và buôn bán trái phép động vật hoang dã.

 

Nhiều nỗ lực được triển khai nhằm tăng cường thể chế, chính sách về bảo vệ động vật hoang dã, khắc phục những lỗ hổng pháp luật, nâng cao khung hình phạt cũng như cải tiến khung pháp lý nói chung để bảo vệ các loài nguy cấp, quý, hiếm của Việt Nam.

 

Đọc thêm...

 

Hoàng tử Anh và thiên nhiên hoang dã ở Việt Nam

Thứ năm, 02 Tháng 2 2017 16:33

Tất nhiên là tôi không tài nào nhớ nổi, suốt tuổi thơ, ở xóm Đô dưới chân dãy Ba Vì vời vợi, tôi và bà con người Mường, người Dao của mình đã đốn hạ xiết bao cánh rừng. Tôi đã bắn chết số chim đủ nhiều để cháu tôi ăn hằng ngày, biến nó từ cô bé còi xương trở thành thiếu nữ. Thế rồi, trên đường bôn tẩu làm báo, chợt gặp các nhân cách biết thương yêu cây cỏ và hoang thú.

 

hoang-tu-anh-3

Hoàng tử Anh ngồi nói chuyện với các nghệ sĩ rất thân thiện, gần gũi.

 

Đọc thêm...

 
 

Khởi tố, bắt tạm giam người trộm 116 trứng vích ở Côn Đảo

Thứ tư, 11 Tháng 1 2017 11:28

Chiều 9-1, thượng tá Trần Văn Thị, phó thủ trưởng Cơ quan cảnh sát điều tra - Công an huyện Côn Đảo (Bà Rịa- Vũng Tàu) cho biết, cơ quan này đã khởi tố, bắt tạm giam 3 tháng đối với Phạm Văn Tân.

 

vich-con-dao

Đọc thêm...

 
 

Bắt “xế sang” đeo biển đỏ giả vận chuyển 400 kg tê tê

Thứ tư, 14 Tháng 12 2016 10:05

Chiếc ô tô Toyota hạng sang được hai đối tượng đeo biển đỏ giả vận chuyển 70 cá thể tê tê từ Hà Tĩnh ra Hà Nội tiêu thụ đã bị công an tỉnh Ninh Bình bắt giữ. Trên xe này còn phát hiện nhiều bộ biển số xanh và trắng giả.

 

dec-16-bat-giu-400-kg-te-te

Đọc thêm...

 
 

ENV báo động thực trạng thiên nhiên qua triển lãm động vật hoang dã phối hợp với LOTTE Mart

Thứ ba, 27 Tháng 9 2016 13:56

Trước vấn nạn nhiều loại động vật hoang dã đang đối diện nguy cơ tuyệt chủng do hành vi trái phép của con người, Trung tâm Giáo dục Thiên nhiên (ENV) đã phối hợp cùng  LOTTE Mart tổ chức Triển lãm Bảo vệ động vật hoang dã tại các siêu thị trong hệ thống với nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa.

 

sep-27-wlt-exh-lotte-2

Đọc thêm...

 
 

Trang 1 trong tổng số 121

Chương trình hội viên

Tham gia tình nguyện

Thư viện ảnh hoạt động

Đăng ký nhận bản tin