Thông tin tiếp về vụ rắn độc bò ngổn ngang trên xe

Rắn bò trên xe khách


Ngày 13/6, hành khách đi trên xe khách biển kiểm soát 43 -S 6136 chạy tuyến Đà Nẵng-Qui Nhơn, Bình Định bị một phen hoảng sợ khi qua địa phận tỉnh Quảng Ngãi phát hiện hàng chục con rắn mái gầm bò dưới chân. Rất may không có hành khách nào bi rắn cắn, nhưng qua vụ việc này cho thấy, việc quản lý vận chuyển động vật hoang dã có dấu hiệu bị buông lỏng.

 

Trước đó, xe khách 43S-6136 do tài xế Dương Đình Sơn, trú tại thành phố Đà Nẵng điều khiển đã chở một bao rắn độc trái phép do một hành khách đón dọc đường gửi. Khi xe đến thị trấn La Hà, huyện Tư Nghĩa, tỉnh Quảng Ngãi thì phát hiện hàng chục con  rắn bò dưới thùng xe khiến mọi người hoảng sợ chen lấn. Tài xế cho xe dừng lại để hành khách thoát ra ngoài. Qua xác minh ban đầu, loại rắn trên xe khách là loại rắn cạp nong (còn gọi là rắn mái gầm), đây là loại rắn cực độc. Rất may, không có hành khách nào trên xe bị rắn cắn.


Ông Nguyễn Văn Trung, Hạt trưởng Hạt kiểm lâm huyện Tư Nghĩa cho biết, người dân đã tiến hành vây bắt và đánh chết gần hết số rắn trên xe, số ít còn lại được thả về rừng. Lực lượng chức năng huyện Tư Nghĩa đã lập biên bản xử phạt hành chính đối với chủ xe.

Ông Nguyễn Văn Trung nói: “Nếu là rắn thường khi vận chuyển là phải có giấy xác nhận của kiểm lâm sở tại xác nhận. Thông thường, rắn nuôi chỉ cần làm biên bản xác nhận là cho đi. Tuyệt đối nghiêm cấm không được xe khách chở động vật mà phải chở xe riêng. Qua vụ này, chúng tôi mời các đội xe trên địa bàn tuyên truyền vận động các nhà xe không được vận chuyển động vật trên xe khách vì lâu nay họ không biết”./.

 

Hàng chục rắn độc bò trên ô tô khách


Theo Vov.vn

Chương trình hội viên

Thư viện ảnh hoạt động

Tham gia tình nguyện