ENV báo động thực trạng thiên nhiên qua triển lãm động vật hoang dã phối hợp với LOTTE Mart

Trước vấn nạn nhiều loại động vật hoang dã đang đối diện nguy cơ tuyệt chủng do hành vi trái phép của con người, Trung tâm Giáo dục Thiên nhiên (ENV) đã phối hợp cùng  LOTTE Mart tổ chức Triển lãm Bảo vệ động vật hoang dã tại các siêu thị trong hệ thống với nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa.

 

sep-27-wlt-exh-lotte-2

 

Hồi chuông báo động cho chủ đề “nóng”

 

Triển lãm diễn ra tại LOTTE Mart Gò Vấp vào ngày 24/9, LOTTE Mart Đồng Nai ngày 25/9, LOTTE Mart Bình Dương ngày 27/9 từ mục đích của những nhà tổ chức muốn nâng cao nhận thức cộng đồng về bảo vệ thiên nhiên, đặc biệt là động vật hoang dã. Trước đó, chương trình đã diễn ra thành công ở các siêu thị LOTTE Mart tại Đà Nẵng, Tây Sơn (Hà Nội), Vũng Tàu.

 

sep-27-wlt-exh-lotte-3

 

Không gian triển lãm thu hút đông đảo người tham gia

 

Trong phạm vi triển lãm, nhiều hình ảnh, bảng biểu được trưng bày nhằm cung cấp đầy đủ thông tin về các loài động vật quý hiếm cần được bảo vệ tại Việt Nam như gấu, hổ, tê giác, tê tê… Người tham gia còn được xem phim về tình trạng đáng báo động của các loài động vật hoang dã hiện nay và có cơ hội chia sẻ ý kiến cá nhân để đóng góp bảo tồn. Bên cạnh đó, LOTTE Mart cũng tổ chức nhiều trò chơi lý thú để góp phần lan tỏa thông điệp một cách hiệu quả. Ngoài ra, nhằm tăng cường tuyên truyền cho thông điệp bảo tồn thiên nhiên và bảo vệ môi trường, trong thời gian tới, LOTTE Mart cũng đồng loạt triển khai đọc loa thông tin tại siêu thị, đăng thông tin trên Facebook, truyền thông báo chí…

 

sep-27-wlt-exh-lotte-4

 

Người dân thông báo các vi phạm về ĐVHD tới đường dây nóng miễn phí 1800 1522

 

Triển lãm đã gióng lên hồi chuông báo động về thực trạng của các loài ĐVHD đang bị đe dọa nghiêm trọng bởi nhu cầu tiêu thụ của con người, đồng thời khuyến khích sự chủ động tham gia của đông đảo khách hàng của LOTTE Mart trong việc không tiêu thụ các sản phẩm từ ĐVHD và thông báo các vi phạm về ĐVHD tới đường dây nóng miễn phí 1800 1522.

 

Tiếp nối sứ mệnh cộng đồng

Diễn ra xuyên suốt trong ngày 24/9 (LOTTE Mart Gò Vấp), 25/9 (LOTTE Mart Đồng Nai) và 27/9 (LOTTE Mart Bình Dương), chương trình đã thu hút hàng chục ngàn lượt khách tham quan, tìm hiểu, cùng ý cam kết. Tất cả người tham gia đều cùng đồng lòng ký tên để khẳng định cam kết bảo vệ động vật hoang dã. Hoạt động này được kỳ vọng sẽ là tiền đề tích cực trong việc nâng cao nhận thức cộng đồng.

sep-27-wlt-exh-lotte-7

 

Các em nhỏ thích thú tìm hiểu về động vật hoang dã

 

Đại diện hệ thống LOTTE Mart, ông Hong Won Sik – Tổng Giám đốc cho biết: “Triển lãm Bảo vệ động vật hoang dã là nội dung tiếp theo trong chuỗi hoạt động cộng đồng của LOTTE Mart, thể hiện cam kết và đóng góp của chúng tôi đối với xã hội. Sứ mệnh bảo vệ động vật hoang dã chắc chắn không thể thành công nếu thiếu đi sự chung tay từ cộng đồng”. Vì vậy, LOTTE Mart hi vọng sẽ nhận được sự ủng hộ của khách hàng và công chúng cho những hoạt động tiếp theo để bảo tồn động vật hoang dã nói riêng và bảo vệ thiên nhiên nói chung”.

 

sep-27-wlt-exh-lotte-9

 

Đồng hành với ENV, LOTTE Mart sẽ tiếp tục nhân rộng phạm vi các hoạt động về bảo vệ thiên nhiên, dự kiến tổ chức vào các dịp đặc biệt như Ngày thế giới động vật hoang dã 3/3, Ngày đa dạng sinh học Việt Nam 22/5, Ngày môi trường thế giới 5/6… để kêu gọi người tiêu dùng trên toàn quốc cùng chung tay bảo tồn thiên nhiên và bảo vệ môi trường.

 

sep-27-wlt-exh-lotte-6

 

Hình ảnh thú vị trong triễn làm ở Vũng Tàu

 

sep-27-wlt-exh-lotte-8

 

Nguồn: 24h.com.vn

anh-bia

Chương trình hội viên

Tham gia tình nguyện

Thư viện ảnh hoạt động