Đưa đồ ngà voi vào Singapore, một người Việt bị phạt 7.000 USD

Một công dân Việt Nam bị phạt hơn 7.000 USD vì đưa lậu các sản phẩm làm từ ngà vào Singapore thông qua sân bay Changi.

 

zing-tang-vat-nga-voi

Các tang vật bị thu giữ. Ảnh: Straits Times/AVA.

 

Straits Times cho biết vào ngày 2/8, Uỷ ban Nông nghiệp, Thực phẩm và Thú Y Singapore (AVA) thông báo Do Trong Hoang, công dân Việt Nam 33 tuổi, vừa bị phạt 10.000 SGD (tương đương 7.300 USD) vì đưa lậu các sản phẩm ngà vào Singapore.

 

Trước đó, AVA nhận được thông tin chỉ điểm về một vụ mua bán phụ kiện lồng chim bằng ngà bất hợp pháp. Kết quả điều tra cho thấy ông Do có thể đang bay đến Singapore cùng các sản phẩm trên và AVA đã thông báo cho cơ quan xuất nhập cảnh.

 

Sau khi đáp xuống sân bay Changi vào ngày 14/7, ông Do bị chặn lại và kiểm tra hành lý. Giới chức Singapore phát hiện trong hành lý của ông có 2 vật dụng bằng ngà dùng cho lồng chim. 4 chiếc vòng bằng ngà cũng được tìm thấy trong người của Do và thân nhân đi cùng. Ông Do đã bị bắt và các tang vật được thu giữ.

 

AVA cảnh báo rằng đây là một hành động phạm vào tội xuất nhập khẩu, sở hữu, buôn bán, cho tặng, quảng cáo hoặc trưng bày bất hợp pháp các loài động vật hoang dã được quy định trong Công ước về Thương mại Quốc tế các loài Động, Thực vật Hoang dã Nguy cấp (CITES).

 

Các loài động vật được quy định trong luật bao gồm voi cùng các bộ phận và sản phẩm từ voi như ngà. Những người bị kết tội có thể bị phạt đến 500.000 SGD và/hoặc phạt tù 2 năm.

 

Nguồn: news.zing.vn

anh-bia

Chương trình hội viên

Tham gia tình nguyện

Thư viện ảnh hoạt động