Bắt giữ 43kg nghi là ngà voi được trà trộn trong 33 khúc gỗ rỗng

Lực lượng chức năng tỉnh Lạng Sơn đã tiến hành kiểm tra và phát hiện 43kg nghi là ngà vọi được trá hình trong 33 khúc gỗ đục rồng lõi.

 

nga-voi-43kg

Số lượng đồ mỹ nghệ nghi là ngà vọi được trà trộn trong 33 khúc gỗ rỗng được lực lượng chức năng bắt giữ. Ảnh cơ quan chức năng cung cấp.

 

Tối ngày 30/10, Phòng Cảnh sát hình sự - Công an tỉnh Lạng Sơn phối hợp với Chi cục Hải quan cửa khẩu Tân Thanh, đội biên phòng Tân Thanh đã bắt giữ lô hàng đồ mỹ nghệ được chế tác tinh xảo nghi là ngà voi.

 

Từ nguồn tin được cung cấp, trên xe khách BKS 29B.02419 chạy tuyến Hà Nội - Lạng Sơn có chở đồ mỹ nghệ nghi được chế tác từ ngà voi, lực lượng chức năng đã tiến hành dừng xe kiểm tra.

 

Tại trụ sở Chi cục Hải quan Tân Thanh, kiểm tra thực tế, trên xe đang vận chuyển hơn 30 bao hàng là đồ gỗ mỹ nghệ xuất khẩu. Trong đó có trà trộn 2 bao, bên trong chứa 33 khúc gỗ được đục rỗng lõi để cất giấu rất nhiều đồ mỹ nghệ nghi ngà voi được chế tác tinh xảo như: vòng tay, vòng cổ, nhẫn, tượng phật, ấm trà cùng nhiều cục nguyên khối, với tổng trọng lượng 43kg.

 

Lái xe Ngô Văn Thư (sn 1988, thường trú Mỹ Đức, Hà Nội) không xuất trình đầy đủ liên quan đến số hàng trên và khai nhận vận chuyển thuê 2 kiện hàng trên từ Hà Nội lên cửa khẩu Tân Thanh - Lạng Sơn.

 

​Hiện cơ quan chức năng đang tiến hành các quy trình giám định, đồng thời tiếp tục mở rộng điều tra làm rõ.

 

Nguồn: phapluatplus.vn

anh-bia

Chương trình hội viên

Tham gia tình nguyện

Thư viện ảnh hoạt động