UBND tỉnh Quảng Ninh chỉ đạo "giải cứu" chim di cư

Sau phản ánh của Dân Việt về tình trạng săn bắt chim di cư diễn ra phổ biến tại TP.Móng Cái (Quảng Ninh), UBND tỉnh Quảng Ninh vừa có công văn về việc tăng cường công tác bảo vệ chim di cư.

 

chim-di-cu-1

Lưới giăng bẫy chim di cư trên tuyến đê biển TP.Móng Cái.

 

Theo đó, UBND tỉnh Quảng Ninh yêu cầu các lực lượng chức năng: Kiểm lâm, công an, quân đội, quản lý thị trường... và UBND các địa phương chủ động tăng cường phối hợp tuần tra, kiểm soát, phát hiện, ngăn chặn kịp thời và xử lý nghiêm các hành vi săn, bắn, bẫy, bắt, mua bán, vận chuyển và tiêu thụ động vật nói chung và các loài chim tự nhiên di cư trên địa bàn, kể cả trong các nhà hàng dịch vụ ăn uống trái với các quy định của pháp luật hiện hành.

 

UBND các địa phương chủ động triển khai thực hiện ngay các biện pháp kiểm tra, tịch thu, phá dỡ, tiêu hủy và xử lý các bẫy lưới giăng và các dụng cụ để săn, bẫy bắt chim tự nhiên di cư đang tồn tại. UBND TP.Móng Cái có biện pháp phù hợp để thông tin trả lời Báo Dân Việt về kết quả xử lý hiện tượng săn bẫy chim di cư trái phép.

 

chim-di-cu-2

Một chú chim di cư bị mắc lưới.

 

UBND tỉnh Quảng Ninh cũng yêu cầu Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chỉ đạo Chi cục Kiểm lâm tăng cường lực lượng phối hợp để hướng dẫn, đôn đốc, tuần tra cùng các địa phương trong quản lý, kiểm soát và xử lý vi phạm trong công tác bảo vệ động vật hoang dã nói chung và chim di cư nói riêng và bảo vệ da dạng sinh học, môi trường sinh thái theo đúng các quy định của pháp luật.

 

Ghi nhận của PV Dân Việt, thời điểm hiện tại, TP.Móng Cái đã kiểm soát, tổ chức phá dỡ, tiêu hủy và xử lý các bẫy lưới giăng và các dụng cụ để săn, bẫy tại một số khu vực như báo đã phản ánh.

 

Nguồn: danviet.vn

anh-bia

Chương trình hội viên

Tham gia tình nguyện

Thư viện ảnh hoạt động