Bảo tồn Voọc Cát Bà và khởi động cuộc thi vẽ tranh tường

Đại sứ quán Hoa Kỳ đã hợp tác với Dự án Bảo tồn Voọc Cát Bà khởi động một cuộc thi vẽ tranh tường trên toàn quốc nhằm nâng cao nhận thức về sự cần thiết để bảo vệ các loài khỉ hiếm nhất Việt Nam. Đại sứ quán Hoa Kỳ nhận các thiết kế mô tả voọc Cát Bà và vẻ đẹp của đảo Cát Bà đến ngày10/8.


Người chiến thắng sẽ được nhận một giải thưởng là 10 triệu đồng tiền mặt, và thiết kế đoạt giải sẽ được dựng lại tại lối vào của Vườn Quốc gia Cát Bà.

"Tôi ngạc nhiên bởi sự đa dạng của động vật hoang dã tại Việt Nam. Voọc Cát Bà là một trong những loài đẹp nhất và nguy cấp nhất tại Việt Nam, và tôi tự hào là một phần của nỗ lực bảo vệ loài động vật này sau nhiều thập kỷ chúng bị săn đuổi bởi những kẻ săn trộm" - Đại sứ Hoa Kỳ David Shear nói.

"Chúng tôi tin rằng một trong những công cụ hữu hiệu nhất trong việc bảo tồn là nhận thức của cộng đồng", ông Rick Passaro, Quản lý dự án của Dự án Bảo tồn Voọc Cát Bà, nói. “Tạo một bức tranh tường tại lối vào của Vườn Quốc gia Cát Bà là một bước nhỏ để đạt được mục tiêu này".

Đảo Cát Bà là môi trường sống tự nhiên duy nhất của voọc trên thế giới. Vào những năm 1960, có gần 3.000 cá thể sống trên đảo, nhưng ngày nay có chưa tới 70 cá thể sống sót. Sự giảm sút này chủ yếu là do săn bắn trộm. Dự án Bảo tồn Voọc Cát Bà đã làm việc trong 12 năm để bảo vệ loài khỉ gặp nguy cơ cao này và đóng góp cho việc bảo tồn đa dạng sinh học tổng thể của quần đảo Cát Bà

Nguồn: Cand.com.vn

Chương trình hội viên

Thư viện ảnh hoạt động

Tham gia tình nguyện