Bắt kẻ săn trộm bò tót trong Khu bảo tồn Nam Nung


Lực lượng kiểm lâm xác định được cá thể bị hạ sát là một con bò tót có trọng lượng ước tính trên 200kg, thuộc nhóm 1B (Nhóm động vật quý hiếm).

Chiều 26-6, Chi cục Kiểm lâm tỉnh Đác Nông cho biết: Lực lượng kiểm lâm của tỉnh vừa phát hiện và bắt giữ hai đối tượng là Chìu A Lộc, sinh năm 1970 và Lý Văn Đức, sinh năm 1962, đều là người dân tộc Dao, trú tại xã Nâm N’dir, huyện Krông Nô, tỉnh Đác Nông khi đang vận chuyển sản phẩm động vật hoang dã trái phép trong Khu bảo tồn thiên nhiên Nam Nung ra bên ngoài.

Tang vật thu được gồm 18 kg da, xương, thịt, nội tạng động vật được đựng trong các bao tải, một khẩu súng săn tự chế, trên 100 viên đạn chì tự chế, 46 kíp tự chế bằng kim loại và ba xe gắn máy...

Bước đầu, Lộc và Đức khai nhận đã cùng với sáu đối tượng khác (chưa rõ danh tính) vào Khu bảo tồn thiên nhiên Nam Nung nằm trên địa bàn huyện Đác Song và Krông Nô để săn bắn và khi đến Tiểu khu 1316 thì phát hiện và hạ sát một cá thể động vật rừng lớn.

Kiểm tra tại hiện trường, lực lượng kiểm lâm phát hiện nơi giết mổ vẫn còn nguyên dấu máu, lông và một chiếc đầu động vật được xác định là đầu bò tót, thuộc nhóm 1B (nhóm động vật quý hiếm). Căn cứ tang vật thu được, lực lượng kiểm lâm xác định con bò tót này có trọng lượng ước tính khoảng trên 200 kg.

Đây là trường hợp săn bắn bò tót bị phát hiện bắt giữ đầu tiên từ trước đến nay trên địa bàn tỉnh Đác Nông. Lực lượng kiểm lâm đã chuyển toàn bộ hồ sơ, tang vật và đối tượng vi phạm cho cơ quan cảnh sát điều tra, Công an huyện Krông Nô để điều tra, làm rõ và tổ chức truy bắt các đối tượng còn lại để xử lý theo quy định của pháp luật.

NGUYỄN CÔNG LÝ

Nguồn: Nhandan.com.vn

Chương trình hội viên

Thư viện ảnh hoạt động

Tham gia tình nguyện