Voọc chà vá quý hiếm đi lạc vào nhà dânCá thể voọc chà vá chân nâu quý hiếm vừa được phát hiện.


(VOV) - Cá thể voọc chà vá chân nâu được phát hiện có trọng lượng khoảng 20kg, là loài đang được xếp vào sách đỏ Việt Nam.

Đang phơi lúa ở sân nhà, một gia đình ở huyện Hải Lăng, Quảng Trị bất ngờ phát hiện một cá thể voọc chà vá chân nâu quý hiếm chạy vào tung tăng trong sân. Ngay lập tức cá thể voọc này được gia đình này bắt giao nộp cho kiểm lâm trên địa bàn.

Chiều tối 10/9, ông Nguyễn Anh Thuỷ, Hạt phó Hạt Kiểm lâm huyện Hải Lăng cho biết, đơn vị vừa tiếp nhận một cá thể chà vá chân nâu quý hiếm do gia đình ông Nguyễn Văn Thạnh ở thôn Xuân Lộc, xã Hải Chánh, huyện Hải Lăng giao nộp.

Được biết cá thể chà vá này được gia đình phát hiện và bắt giữ lúc đang phơi lúa giữa sân. Cá thể voọc chà vá được phát hiện có trọng lượng khoảng 20kg, là loài đang được xếp vào sách đỏ Việt Nam, thuộc loại động vật rừng quý hiếm và đang nguy cấp.

Cũng theo ông Thuỷ, từ trước đến nay trên địa bàn huyện Hải Lăng chưa bao giờ xuất hiện loại voọc chà vá chân nâu quý hiếm như thế này.
Hiện Hạt Kiểm lâm huyện Hải Lăng đang làm thủ tục để chuyển giao cá thể voọc chà vá chân nâu trên cho Chi cục kiểm lâm tỉnh Quảng Trị tiếp tục xử lý./.

Theo Vov.vn

anh-bia

Chương trình hội viên

Tham gia tình nguyện

Thư viện ảnh hoạt động