- Phòng Bảo vệ Động vật hoang dã (ĐVHD) của ENV trung bình mỗi ngày tiếp nhận 4-5 vụ vi phạm ĐVHD từ cộng đồng. Từ những thông tin được tiếp nhận, các cán bộ của ENV sẽ liên hệ với cơ quan chức năng có liên quan để xử lý vi phạm và theo sát quá trình xử lý các vi phạm cho đến khi có kết quả cuối cùng.

- Trong năm 2019, ENV đã ghi nhận 1.777 vụ vi phạm về ĐVHD mới, trong đó có 146 vụ vận chuyển, 979 vụ mua bán và quảng cáo và 610 vụ nuôi nhốt trái phép ĐVHD.

Theo đó, 51,8% trong tổng số 1152 vụ việc do người dân phát hiện và trực tiếp thông báo đến ENV qua số điện thoại miễn phí 18001522 và email This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. .đã được xử lý thành công. 

image.png

- Trong năm 2019, có 321 cá thể ĐVHD còn sống được cá cơ quan chức năng tịch thu sau khi tiếp nhận thông tin vi phạm hay do người dân tự nguyện chuyển giao.

- Theo cơ sở dữ liệu của ENV, mức phạt tù trung bình đã tăng dần so với các năm trước đây, từ 0.98 năm (2015), 1.21 năm (2017) tới 4.83 năm (2019) nhờ có sự ra đời của Bộ luật hình sự mới.
Cá_thể_voọc_được_Trung_tâm_cứu_hộ_VQG_Cát_Tiên_tiếp_nhận.jpg

Kiến nghị:

- Tăng cường điều tra và xử lý nghiêm các đối tượng cầm đầu đường dây buôn bán ĐVHD trái phép. 

- Các cơ quan tư pháp áp dụng mức phạt tạo tính răn đe các hành vi vi phạm

- Kiểm soát chặt chẽ việc gây nuôi thương mại ĐVHD, ngăn chặn tình trạng nhập lậu từ từ nhiên

- Gắn trách nhiệm của chính quyền địa phương với việc kiểm soát và chấm dứt tình trạng tiêu thụ ĐVHD trái phép trên địa bàn

Huong dan thuc thi Phap luat ve Bao ve DVHD Image

Bản tin về ĐVHD

WCB 2020 Issue 1 VN

Chương trình hội viên

Thư viện ảnh hoạt động

Tham gia tình nguyện