THÔNG BÁO VI PHẠM VỀ ĐỘNG VẬT HOANG DÃ

 

 

Từ năm 2005, ENV đã thiết lập đường dây nóng miễn phí bảo vệ ĐVHD 1800 1522/email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it./ nhằm khuyến khích người dân thông báo vi phạm về ĐVHD. Sau khi tiếp nhận các vi phạm từ người dân, ENV sẽ chuyển thông tin tới các cơ quan chức năng và theo sát các vụ việc nhằm đảm bảo các cơ quan chức năng kiểm tra và xử lý dứt điểm. Kết quả của vụ việc cũng sẽ được phản hồi cho người báo tin. Quy trình này nhằm nâng cao tính hiệu quả và minh bạch của công tác thực thi pháp luật bảo vệ ĐVHD đồng thời khuyến khích người dân có phản ánh kịp thời và hành động nhanh chóng khi phát hiện các vi phạm về ĐVHD.

 

Từ năm 2005 đến nay, ENV đã ghi nhận hơn 13,766 vụ vi phạm về ĐVHD, hỗ trợ các cơ quan chức năng tịch thu hàng trăm cá thể ĐVHD, đóng cửa nhiều nhà hàng và khu chợ buôn bán ĐVHD, xóa bỏ nhiều biển quảng cáo và xử phạt những đối tượng vi phạm. Ngoài ra, rất nhiều người dân cũng đã tự nguyện chấm dứt hành vi vi phạm của mình sau khi nhận được khuyến cáo từ ENV.       

 

Nếu bạn thấy động vật hoang dã bị quảng cáo, vận chuyển, buôn bán, tàng trữ trái phép hãy thông báo tới ENV bằng một trong các cách sau:

 

telephone icon Gọi tới đường dây nóng miễn phí 1800 1522 (Từ thứ 2 tới thứ 6 trong khung giờ từ 8h đến 17h30)
 
email icon Gửi email tới địa chỉ This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
     

Chương trình hội viên

Thư viện ảnh hoạt động

Tham gia tình nguyện