Danh sách Cơ sở Y học cổ truyền cam kết không sử dụng thuốc từ động vật hoang dã

admin

Để tham gia Mạng lưới Cơ sở kinh doanh/Thầy thuốc Y học cổ truyền thân thiện với Động vật hoang dã, Quý Ông/Bà vui lòng nhắn tin tới số điện thoại 032 9401522 (Phòng Truyền thông ENV) với cú pháp: Tên cơ sở - Địa chỉ - Số điện thoại. ENV sẽ liên hệ với Quý Ông/Bà trong thời gian sớm nhất.

Trong 2 tháng 10 – 11/2023, ENV đã chia sẻ thông tin đến hơn 2.500 cơ sở kinh doanh y dược cổ truyền tại 14 thành phố lớn trên cả nước và kêu gọi các cơ sở này tham gia Mạng lưới Cơ sở kinh doanh/thầy thuốc y dược cổ truyền thân thiện với động vật hoang dã (ĐVHD) cũng như cam kết không buôn bán trái phép thuốc, dược liệu có nguồn gốc từ động vật hoang dã (ĐVHD) nguy cấp, quý, hiếm. Dưới đây là danh sách các cơ sở y học cổ truyền đã tham gia ký cam kết không sử dụng thuốc từ động vật hoang dã:

Danh sách các cơ sở Y học cổ truyền tham gia kí cam kết không sử dụng thuốc có nguồn gốc từ động vật hoang dã

Tính đến tháng 11/2023, gần 200 cơ sở đã tham gia ký cam kết không sử dụng thuốc có nguồn gốc từ động vật hoang dã. Cộng đồng Y học cổ truyền nói không với động vật hoang dã là một cách không chỉ bảo vệ sức khỏe cho người khám, chữa bệnh mà còn bảo vệ cho sự đa dạng sinh học tại Việt Nam. 

    

Nằm trong chiến dịch thay đổi nhận thức cộng đồng về việc sử dụng thuốc, dược liệu từ ĐVHD, ENV đã ra mắt phim ngắn truyền thông “Nói không với sử dụng thuốc từ động vật hoang dã” đã được ra mắt vào tháng 06/2022 trên các nền tảng mạng xã hội như YouTube, FaceBook và TikTok.

 

ENV trân trọng cảm ơn các cơ sở y học cổ truyền đã tham gia cam kết không sử dụng thuốc từ động vật hoang dã.

Danh sách sẽ được tiếp tục cập nhật thường xuyên.

 

Tin liên quan

Cùng chúng tôi hành động ngăn chặn sự tuyệt chủng của
các loài động vật hoang dã

ENV nỗ lực hoạt động để chấm dứt nạn buôn bán động vật hoang dã bất hợp pháp tại Việt Nam đang hủy hoại các hệ sinh thái trên toàn thế giới.
Với sự giúp đỡ của bạn, chúng tôi có thể tạo ra các tác động lớn hơn để ngăn chặn sự tuyệt chủng của các loài ĐVHD.

1800 1522