Giải chạy vì động vật hoang dã: “Động vật hoang dã không phải là thuốc” #Run4WildlifeHN

admin

Sau những gián đoạn do dịch bệnh Covid-19, giải chạy thường niên về bảo vệ động vật hoang dã #Run4WildlifeHN thu hút sự tham gia của hàng trăm cá nhân từ nhiều quốc gia sẽ quay trở lại với chủ đề “Động vật hoang dã không phải là thuốc” vào Chủ nhật, ngày 06/11/2022 tại Khu đô thị Ciputra (Hà Nội).

Giải chạy được tổ chức bởi Hanoi Half Marathon, Sporting Republic cùng sự đồng hành của Trung tâm Giáo dục Thiên nhiên (ENV) nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng về tình trạng sử dụng thuốc từ động vật hoang dã, khuyến khích cộng đồng cam kết không buôn bán, tiêu thụ động vật hoang dã trái phép để góp phần chung tay bảo vệ các loài động vật hoang dã đang đứng trước nguy cơ tuyệt chủng.

Giải chạy 2022 năm nay được tổ chức với các cự ly 21km bán ma-ra-tông, 10km thử thách, 5km chạy bộ/đi bộ gia đình, và 1km trẻ em. Ngoài việc tham gia với tư cách cá nhân, người tham gia được khuyến khích thành lập các nhóm chạy (được hưởng ưu đãi 10%) và tạo điểm nhấn cho nhóm chạy của mình với những phong cách riêng biệt.

Trong thời gian vừa qua, tình trạng săn bắt, buôn bán, tiêu thụ động vật hoang dã, đặc biệt là các loài nguy cấp, quý, hiếm vẫn diễn ra phức tạp khiến các loài động vật hoang dã đối diện gần hơn với nguy cơ tuyệt chủng và từ đó hủy hoại đa dạng sinh học Việt Nam và thế giới. Một trong những nguyên nhân thúc đẩy tình trạng này là nhu cầu sử dụng và niềm tin mù quáng vào tác dụng “thần dược” của các loài động vật hoang dã quý hiếm của một bộ phận người dân. Từ đó, hàng trăm cá thể tê giác bị giết hại để lấy sừng mỗi năm; hàng trăm cá thể gấu vẫn đang trải qua cả cuộc đời trong chuồng cũi chật hẹp để phục vụ trích hút mật; hàng ngàn cá thể rùa bị săn bắt để lấy mai làm thuốc; hổ cũng tiếp tục bị nuôi nhốt, buôn bán để nấu cao. Chỉ trong hai quý đầu năm 2022, Cơ sở dữ liệu vi phạm về ĐVHD của ENV đã ghi nhận 1.862 vụ vi phạm liên quan đến động vật hoang dã.

Ban tổ chức hi vọng giải chạy không chỉ là nơi rèn luyện thể lực và giao lưu với những người chung niềm đam mê thể thao, mà còn là cơ hội để cộng đồng cùng lên tiếng ủng hộ, truyền tải thông điệp “Động vật hoang dã không phải là thuốc”.

Về Giải chạy vì động vật hoang dã – Động vật hoang dã không phải là thuốc “Run4WildlifeHN”:

  • Thời gian: 08:00, Chủ nhật ngày 06/11/2022
  • Các cự ly: 21KM Bán Marathon, 10KM Thử thách, 5KM Chạy bộ/ Đi bộ gia đình, 1KM Trẻ em
  • Đăng ký online tại: https://hanoihalfmarathon.com/register/ 
  • Hạn đăng ký: 23/10/2022

Số tiền gây quỹ từ giải chạy sẽ được dùng để hỗ trợ các hoạt động bảo vệ động vật hoang dã tại Việt Nam.

Tin liên quan

Cùng chúng tôi hành động ngăn chặn sự tuyệt chủng của
các loài động vật hoang dã

ENV nỗ lực hoạt động để chấm dứt nạn buôn bán động vật hoang dã bất hợp pháp tại Việt Nam đang hủy hoại các hệ sinh thái trên toàn thế giới.
Với sự giúp đỡ của bạn, chúng tôi có thể tạo ra các tác động lớn hơn để ngăn chặn sự tuyệt chủng của các loài ĐVHD.

1800 1522