RA MẮT PHIM TRUYỀN THÔNG VỀ HOẠT ĐỘNG CỦA ĐƯỜNG DÂY NÓNG BẢO VỆ ĐỘNG VẬT HOANG DÃ

admin

Trung Tâm Giáo dục Thiên nhiên (ENV) vừa ra mắt phim truyền thông thứ 57, được sản xuất với sự hỗ trợ từ Dự án Bảo vệ Động vật Hoang dã Nguy cấp do USAID và Tổ chức Humane Society International Úc tài trợ. Phim truyền thông này khuyến khích cộng đồng bảo vệ động vật hoang dã (ĐVHD) bằng cách thông báo các vi phạm về ĐVHD tới Đường dây nóng miễn phí 1800-1522 của ENV.

Nội dung chính của phim mô tả một ngày làm việc tại Phòng Bảo vệ ĐVHD của ENV, nơi các cán bộ tiếp nhận thông tin dấu hiệu vi phạm về ĐVHD từ người dân trên khắp cả nước và sau đó chuyển thông tin tới các cơ quan chức năng có liên quan. Không khí nhộn nhịp và bận rộn góp phần thể hiện sự phối hợp nhịp nhàng và chặt chẽ giữa ENV với các cơ quan thực thi pháp luật trong nỗ lực chung nhằm xử lý vi phạm và thu giữ ĐVHD.

Cảnh cuối phim là niềm vui của các cán bộ Phòng bảo vệ ĐVHD khi được thông báo về một vụ bắt giữ thành công đối tượng vi phạm về ĐVHD cùng tang vật và lời kêu gọi cộng đồng tiếp tục thông báo các dấu hiệu vi phạm về ĐVHD tới Đường dây nóng miễn phí 1800-1522.

1800-1522 (3).jpg   Đường dây nóng bảo vệ ĐVHD 1800 1522.jpg

Trong gần 20 năm hoạt động, Phòng Bảo vệ ĐVHD của ENV đã nhận thấy những thay đổi đáng kể trong nhận thức của cộng đồng về bảo vệ ĐVHD. Hiện nay, trung bình mỗi ngày ENV tiếp nhận 9 vụ việc có dấu hiệu vi phạm liên quan đến ĐVHD do người dân thông báo. Chỉ riêng năm 2023, ENV đã ghi nhận 2.199 thông báo vi phạm từ người dân, góp phần hỗ trợ cơ quan chức năng giải cứu 2.514 cá thể ĐVHD.

Bà Nguyễn Phương Dung, Phó Giám đốc – ENV chia sẻ: “Cuộc chiến với hoạt động buôn bán ĐVHD trái pháp luật chỉ có thể thành công nếu có sự ủng hộ và tham gia tích cực của cộng đồng. Cùng những thay đổi tích cực trong nhận thức của người dânđặc biệt là thế hệ trẻ về bảo vệ ĐVHD, ENV mong muốn sẽ ngày càng có thêm nhiều người dân tham gia vào các nỗ lực ngăn chặn hoạt động buôn bán ĐVHD trái pháp luật.”

Bà Michelle Owen, Giám đốc Văn phòng Dự án Bảo vệ ĐVHD Nguy cấp cũng chia sẻ: “Chúng tôi hy vọng Việt Nam sẽ khởi xướng nhiều hoạt động hướng tới cộng đồng về bảo vệ ĐVHD hơn nữa trong những năm tới. Chúng tôi kêu gọi ý thức, trách nhiệm của mỗi người dân trong việc hỗ trợ các nỗ lực ngăn chặn tình trạng buôn bán ĐVHD trái pháp luật tại Việt Nam. Một trong những cách đơn giản nhất để làm điều đó là thông báo dấu hiệu vi phạm tới Đường dây nóng bảo vệ ĐVHD 1800-1522”.

Hiện phim đã được phát sóng trên 54 Đài truyền hình địa phương trên cả nước. Trong thời gian tới, phim sẽ được phủ sóng rộng rãi trên các trang mạng xã hội của ENV và đối tác. Xin vui lòng xem phim ngắn tại đây

Tags:

Tin liên quan

HÀ NỘI: BẮT GIỮ “ÔNG TRÙM” BUÔN LẬU ĐỘNG VẬT HOANG DÃ XUYÊN QUỐC GIA

HÀ NỘI: BẮT GIỮ “ÔNG TRÙM” BUÔN LẬU ĐỘNG VẬT HOANG DÃ XUYÊN QUỐC GIA

Bởi admin Bình luận

Ngày 10/7/2024, Trung tâm Giáo dục Thiên nhiên (ENV) vừa…

Xem Thêm

Cùng chúng tôi hành động ngăn chặn sự tuyệt chủng của
các loài động vật hoang dã

ENV nỗ lực hoạt động để chấm dứt nạn buôn bán động vật hoang dã bất hợp pháp tại Việt Nam đang hủy hoại các hệ sinh thái trên toàn thế giới.
Với sự giúp đỡ của bạn, chúng tôi có thể tạo ra các tác động lớn hơn để ngăn chặn sự tuyệt chủng của các loài ĐVHD.

1800 1522