ÁC MỘNG

admin

ÁC MỘNG

 

Lần cuối bạn gặp ác mộng là bao giờ?
Cơn ác mộng kinh khủng nhất của bạn như thế nào?

"Ra đi! Ra đi! Ra đi!", tiếng cười man rợ, không gian tối tăm, u ám, cơn đau đớn dữ dội từ mũi tiêm cắm sâu vùng bụng, có cơn ác mộng nào ám ảnh đến như vậy?

Có. Có hàng trăm cơn ác mộng như thế vẫn đang diễn ra hàng ngày, hàng giờ.

Đáng sợ hơn, cơn ác mộng đó còn là thực tại của hơn 400 cá thể gấu đang bị nuôi nhốt trong các hộ dân và cơ sở nuôi nhốt gấu lấy mật tại Việt Nam. Những chú gấu hiền lành, vô tội bị đặt bẫy, bị nhốt trong những lồng sắt chật chội, bị cho ăn những thức ăn không đảm bảo, rồi hàng tháng lại bị tiêm thuốc, trích hút lấy mật khi vẫn còn đang sống. Có lẽ trong cơn ác mộng kinh khủng nhất, gấu cũng chẳng thể tưởng tượng được mình sẽ rơi vào tình cảnh này.

Ngay cả khi may mắn được giải cứu, cơn ác mộng vẫn dai dẳng đeo bám những tâm hồn tội nghiệp ấy. Bên cạnh những vết thương về thể xác, những hệ lụy hữu hình như bệnh viêm túi mật, viêm gan, nhiễm trùng da, đục thủy tinh thể,... Những vết thương vô hình vẫn ám ảnh gấu hàng đêm.

Để cộng đồng hiểu rõ hơn về những đau đớn tinh thần mà gấu phải trải qua, ENV đã sản xuất phim ngắn "Trích hút mật gấu chỉ còn là cơn ác mộng trong quá khứ". ENV hy vọng trong 1 phút ngắn ngủi, từ góc nhìn của gấu, mọi người sẽ đồng cảm, từ đó hành động có trách nhiệm hơn với những số phận tội nghiệp này.

Tin liên quan

TỰ DO

TỰ DO

Bởi admin Bình luận

Xem Thêm
CON ĐƯỢC TỰ DO RỒI!

CON ĐƯỢC TỰ DO RỒI!

Bởi admin Bình luận

Xem Thêm
Mộng và thực

Mộng và thực

Bởi admin Bình luận

Xem Thêm
CHUYỆN CỦA NGÀ VOI

CHUYỆN CỦA NGÀ VOI

Bởi admin Bình luận

Xem Thêm

Cùng chúng tôi hành động ngăn chặn sự tuyệt chủng của
các loài động vật hoang dã

ENV nỗ lực hoạt động để chấm dứt nạn buôn bán động vật hoang dã bất hợp pháp tại Việt Nam đang hủy hoại các hệ sinh thái trên toàn thế giới.
Với sự giúp đỡ của bạn, chúng tôi có thể tạo ra các tác động lớn hơn để ngăn chặn sự tuyệt chủng của các loài ĐVHD.

1800 1522