BẠN CÓ NHẪN TÂM…?

admin

Hỡi những người đang nuôi khỉ làm thú cưng, có bao giờ các bạn tự hỏi bé khỉ trên tay mình đã từng trải qua những gì?

Nhìn vào đôi mắt lanh lợi ấy, bạn có thấu được cả chuyến hành trình đầy mất mát, thương tâm? Chuyến hành trình ấy bắt đầu bằng tiếng súng săn lạnh lùng vang lên giữa rừng, cướp đi sinh mạng khỉ mẹ, cũng mang khỉ con mãi rời xa ngôi nhà thân thương.

Tiếp đó là lồng sắt chật chội, thùng xe u tối, nơi hàng loạt khỉ con hoảng loạn chen chúc, giẫm đạp lên nhau. Khi quen dần với bóng tối, những bé khỉ chỉ còn biết co cụm vào một góc, run rẩy chờ chủ mới. Đến “nhà” mới rồi, dù được chăm sóc đầy đủ hơn nhưng việc ngày ngày bị xích, bị nhốt, bị “cưng nựng” và ăn đồ ăn không phù hợp vẫn ảnh hưởng đến thể chất và tinh thần của khỉ. Giai đoạn đầu, khỉ có thể có cử chỉ quấn quýt người, nhưng lâu dần sẽ phát triển hành vi bạo lực, gây tổn hại cho cả người và khỉ. Đường dây buôn bán khỉ gây tổn thương to lớn hơn tất thảy những “yêu thương”, “chăm sóc” mà người nuôi có thể “bù đắp”. Cách bù đắp tốt nhất là chấm dứt nhu cầu để kết thúc nạn săn bắt, buôn bán, bởi khỉ là động vật hoang dã và sinh trưởng tốt nhất trong môi trường tự nhiên.

🐒Chia sẻ phim ngắn “Khỉ không phải thú cưng”: https://www.youtube.com/watch?v=PL-7bypgwQg

Tags:

Tin liên quan

TỰ DO

TỰ DO

Bởi admin Bình luận

Xem Thêm
CON ĐƯỢC TỰ DO RỒI!

CON ĐƯỢC TỰ DO RỒI!

Bởi admin Bình luận

Xem Thêm
Mộng và thực

Mộng và thực

Bởi admin Bình luận

Xem Thêm
CHUYỆN CỦA NGÀ VOI

CHUYỆN CỦA NGÀ VOI

Bởi admin Bình luận

Xem Thêm

Cùng chúng tôi hành động ngăn chặn sự tuyệt chủng của
các loài động vật hoang dã

ENV nỗ lực hoạt động để chấm dứt nạn buôn bán động vật hoang dã bất hợp pháp tại Việt Nam đang hủy hoại các hệ sinh thái trên toàn thế giới.
Với sự giúp đỡ của bạn, chúng tôi có thể tạo ra các tác động lớn hơn để ngăn chặn sự tuyệt chủng của các loài ĐVHD.

1800 1522