Chiếc xe ép dẻo, 'ép' luôn cả khỉ đuôi lợn!

admin

Chiếc xe ép dẻo, "ép" luôn cả khỉ đuôi lợn!

3 năm trước, giữa thành phố biển Nha Trang lộng gió, giữa những dòng khách du lịch đông đúc trên những bãi tắm, những quán ăn hay đường phố, người ta bắt gặp một chiếc xe ép dẻo "đặc biệt". Chiếc xe tự chế với đầy những chi tiết, biển quảng cáo các loại hình dịch vụ từ ép dẻo, cho thuê karaoke đường phố,...Nhìn chiếc xe có vẻ hơi kỳ quặc nhưng đó không phải lý do khiến nó bị báo về #hotline18001522.

 

Điều khiến chiếc xe ép dẻo này bị "sờ gáy" chính là khi nó cũng là nơi chủ xe tàng trữ một chú khỉ đuôi lợn. Chú khỉ tội nghiệp bị nhốt trong một chiếc lồng ở đầu xe. Ở trong chiếc lồng chật chội, bẩn thỉu đã đành, cả ngày phải đi theo khắp phố xa Nha Trang, liệu chú khỉ có được khỏe mạnh? Ngày nhìn thấy tấm ảnh này, ad chỉ thấy sự bí bách, mệt mỏi tỏa ra mà thôi.

Vẫn như thường lệ, ENV ngay lập tức đã làm việc với Chi cục Kiểm lâm thành phố Nha Trang để can thiệp cứu hộ chú khỉ. Sau đó khoảng 1 tuần, chú khỉ được giải cứu và thả về Khu Bảo tồn Thiên nhiên Hòn Bà.

Nếu câu chuyện chỉ kết thúc ở đây thì ad đã chẳng nhớ chiếc xe này đến thế...

Vì chỉ sau đó khoảng 10 ngày, một chú khỉ tội nghiệp khác đã thế chỗ chú khỉ may mắn kia trong chiếc lồng bẩn thỉu. Phải chăng, người này vẫn có ý định phạm tội dù đã bị cơ quan chức năng phát giác 1 lần? Và hành trình giải cứu lại tiếp tục. Lại là những cuộc gọi thúc giục cơ quan chức năng vào cuộc xử lý dứt điểm, những ngày thấp thỏm chờ một dòng tin, một tấm ảnh để biết chú khỉ đã an toàn.

Thật may mắn, cũng chỉ khoảng 1 tuần sau, bạn khỉ đã được cơ quan tịch thu và thả về Khu bảo tồn thiên nhiên Hòn Bà, Nha Trang. Vậy mới thấy, “lưới trời lồng lộng, thưa mà khó lọt”, ngay cả khi đối tượng vẫn nung nấu hành vi phạm tội, ENV và các cơ quan chức năng vẫn có cách để tìm ra họ.

Đến đây, câu chuyện mới tạm kết thúc, một cái kết có hậu. Nó cũng trở thành một trong những kỷ niệm nhiều cảm xúc nhất của ENV. Nếu không có sự giúp đỡ của những người báo tin, không biết số phận những chú khỉ này sẽ đi về đâu. Vì vậy, dù còn nhiều khó khăn, thách thức, sự hỗ trợ của cộng đồng sẽ giúp ENV vượt qua tất cả 

Tin liên quan

HÃY CHO TÔI GIẤC NGỦ BÌNH YÊN

HÃY CHO TÔI GIẤC NGỦ BÌNH YÊN

Bởi admin Bình luận

Lạc loài. Là khi xung quanh mình, cuộc sống vẫn…

Xem Thêm
HÃY NHÌN BẰNG TRÁI TIM ❤️

HÃY NHÌN BẰNG TRÁI TIM ❤️

Bởi admin Bình luận

Nhìn vào tê tê, bạn thấy gì?

Xem Thêm
CÁI GIÁ CỦA NIỀM VUI

CÁI GIÁ CỦA NIỀM VUI

Bởi admin Bình luận

Niềm vui của vài người được đong đầy bằng sự…

Xem Thêm
TÔI ĐÃ BIẾT SỢ CÔ ĐỘC

TÔI ĐÃ BIẾT SỢ CÔ ĐỘC

Bởi admin Bình luận

Sự cô độc, chẳng phải xa lạ gì với tôi.…

Xem Thêm

Cùng chúng tôi hành động ngăn chặn sự tuyệt chủng của
các loài động vật hoang dã

ENV nỗ lực hoạt động để chấm dứt nạn buôn bán động vật hoang dã bất hợp pháp tại Việt Nam đang hủy hoại các hệ sinh thái trên toàn thế giới.
Với sự giúp đỡ của bạn, chúng tôi có thể tạo ra các tác động lớn hơn để ngăn chặn sự tuyệt chủng của các loài ĐVHD.

1800 1522