Để các con ra đi chính là lựa chọn đúng đắn nhất!

admin

Để các con ra đi chính là lựa chọn đúng đắn nhất!

"Vậy là chỉ còn một vài phút nữa thôi là chúng ta tạm biệt nhau, ta ở lại và các con đến một ngôi nhà mới. Đẹp đẽ, tự do và trong lành hơn góc nhà này. Vậy hãy để ta nói với các con những lời cuối:

Các con có giận ta không khi suốt ngần ấy năm, ta nhốt các con trong chuồng cũi, sau những chấn song lạnh lẽo? Chắc là có phải không? Ta sai rồi, sai vì đã nỡ nhốt những con vật tội nghiệp bao năm nay mà không một lần mảy may nghĩ đến ai cũng muốn tự do, nhất là với những chú gấu hoang dã.

Chuồng sắt nhỏ, con có khó chịu khi co duỗi? Lồng cứng lạnh, con ngả lưng có trằn trọc không? Mỗi khi hạ đến, xuân sang, con có đổ mồ hôi, mệt mỏi vì thời tiết thay đổi? Những tiếng thở dài ta từng nghe mỗi đêm có phải con đang khóc?

Ta xin lỗi vì đã từng dày vò cơ thể các con vì những mũi kim hút mật, những tháng ngày đằng đẵng sau song sắt. Nhưng nó sắp kết thúc rồi.

Lên đường mạnh giỏi các con nhé, hãy tận hưởng cuộc sống mới và quên đi những gì đã qua, cả ta nữa."

Không biết những người chủ gấu có nghĩ như vậy khi tiễn những chú gấu của mình đến ngôi nhà mới không? Dù nuôi gấu để sinh lợi hay yêu thương chúng thật lòng, thì để chúng tự do vẫn là lựa chọn tốt nhất.

Câu chuyện này được lấy cảm hứng từ tấm ảnh của bác chủ gấu tại Tiền Giang đứng tạm biệt 5 chú gấu của mình lên đường đến Trung tâm Cứu hộ Gấu Việt Nam tại Tam Đảo. Hy vọng sẽ có thêm nhiều người có nhận thức đúng đắn như bác, sẵn sàng tự nguyện chuyển giao gấu cho các trung tâm cứu hộ để gấu được sống những ngày còn lại trong tự do, hạnh phúc.

                                                           

Tin liên quan

HÃY CHO TÔI GIẤC NGỦ BÌNH YÊN

HÃY CHO TÔI GIẤC NGỦ BÌNH YÊN

Bởi admin Bình luận

Lạc loài. Là khi xung quanh mình, cuộc sống vẫn…

Xem Thêm
HÃY NHÌN BẰNG TRÁI TIM ❤️

HÃY NHÌN BẰNG TRÁI TIM ❤️

Bởi admin Bình luận

Nhìn vào tê tê, bạn thấy gì?

Xem Thêm
CÁI GIÁ CỦA NIỀM VUI

CÁI GIÁ CỦA NIỀM VUI

Bởi admin Bình luận

Niềm vui của vài người được đong đầy bằng sự…

Xem Thêm
TÔI ĐÃ BIẾT SỢ CÔ ĐỘC

TÔI ĐÃ BIẾT SỢ CÔ ĐỘC

Bởi admin Bình luận

Sự cô độc, chẳng phải xa lạ gì với tôi.…

Xem Thêm

Cùng chúng tôi hành động ngăn chặn sự tuyệt chủng của
các loài động vật hoang dã

ENV nỗ lực hoạt động để chấm dứt nạn buôn bán động vật hoang dã bất hợp pháp tại Việt Nam đang hủy hoại các hệ sinh thái trên toàn thế giới.
Với sự giúp đỡ của bạn, chúng tôi có thể tạo ra các tác động lớn hơn để ngăn chặn sự tuyệt chủng của các loài ĐVHD.

1800 1522