Giải chạy Sông Hồng 2014 – Chạy vì động vật hoang dã của Việt Nam

admin

Hà Nội, ngày 7/12/2014, hàng trăm người Việt Nam và người nước ngoài sẽ cùng tham gia cuộc thi “Chạy vì động vật hoang dã của Việt Nam” trong khuôn khổ giải chạy Sông Hồng 2014. Cuộc thi thường niên lần này dự kiến sẽ thu hút hàng trăm vận động viên tham gia ở tất cả các cự ly. Số tiền gây quỹ được từ cuộc thi sẽ được dành cho các hoạt động bảo vệ động vật hoang dã (ĐVHD) của Trung tâm Giáo dục Thiên nhiên (ENV) – một trong những tổ chức xã hội đầu tiên của Việt Nam đi đầu trong những nỗ lực ngăn chặn nạn săn bắt và buôn bán trái phép ĐVHD.

 

Chay vi DVHD cua Vietnam 3

Ông Pablo Garcia – Giám đốc tổ chức kiện chia sẻ: “Giải chạy năm nay sẽ không đơn thuần là cuộc thi lý thú cho những người chạy ở các cự ly 21km, 10km hay 5km nữa mà còn thể hiện sự đóng góp trong công tác bảo vệ ĐVHD qua việc nâng cao nhận thức của cộng đồng về mối đe dọa với các loài ĐVHD của Việt Nam và khuyến khích họ không tiêu thụ các sản phẩm từ ĐVHD.”

Giải chạy sẽ được tổ chức tại các tuyến phố an toàn và yên tĩnh của khu đô thị Ciputra (Hà Nội), cạnh Hồ Tây vào 8 giờ sáng Chủ nhật, ngày 7 tháng 12. Giống như những năm trước, người tham gia có thể chọn các cự ly chạy khác nhau và có cả cự ly dành cho trẻ em.

Sự kiện năm 2013 đã thu hút 357 người tham gia. Mục tiêu của năm nay là thu hút hơn 500 người chạy, đặc biệt là người dân Hà Nội, đồng thời quyên góp 5.000 đô la Mỹ cho hoạt động bảo vệ ĐVHD.

ENV đồng tổ chức giải chạy lần này nhằm giúp quảng bá cuộc thi trong cộng đồng người Việt Nam và người nước ngoài tại Hà Nội. Cuộc thi còn có sự giúp đỡ của các tình nguyện viên trong việc hướng dẫn và giúp đỡ các vận động viên trong suốt chặng thi.

Việt Nam là nơi cư trú của nhiều loài ĐVHD nguy cấp đang bị đe doạ nghiêm trọng bởi nạn săn bắt và buôn bán trái phép. Vì vậy, số tiền quyên góp được từ cuộc thi sẽ hỗ trợ ba lĩnh vực hoạt động quan trọng của ENV bao gồm giảm nhu cầu tiêu thụ ĐVHD thông qua các chương trình truyền thông nâng cao nhận thức, khuyến khích cộng đồng thông báo các vi phạm về ĐVHD; tăng cường thực thi pháp luật; đồng thời khắc phục các lỗ hổng pháp lý nhằm thúc đẩy quá trình ra quyết định có liên quan tới vấn đề bảo vệ ĐVHD.
Để tham gia giải chạy Sông Hồng 2014, hãy đăng ký trực tuyến tại địa chỉ

https://redriverrunners.dagoba.co/pages/register-for-hong-song-2014-2.

Các thông tin quan trọng cho cuộc thi được đăng tải tại: http://redriverrunners.com/song-hong-race
Giải chạy Sông Hồng 2014 chân thành cảm ơn các nhà tài trợ cho sự kiện: Ban Quản lý khu đô thị Ciputra Hà Nội, Trung tâm Elite Fitness, Phòng tập leo núi trong nhà Vietclimb, Công ty Supersports Việt Nam, tập đoàn CBRE, trường Quốc tế Liên Hiệp Quốc Hà Nội UNIS, Công ty TNHH OHL Việt Nam, Vietnam Moutain Marathon, Công ty Salomon Vietnam, Công ty Click Ppace, Công ty TNHH DK Engineering, Phòng khám Family Medical Practice, Cửa hàng Rent a Bike và cảm ơn Tạp chí Word trong vai trò hỗ trợ truyền thông cho sự kiện. 

Tin liên quan

Tây Ninh: Tịch thu 9 cá thể chim hoang dã nuôi nhốt tại nhà riêng

Tây Ninh: Tịch thu 9 cá thể chim hoang dã nuôi nhốt tại nhà riêng

Bởi admin Bình luận

Tịch thu 9 cá thể chim hoang dã nuôi nhốt…

Xem Thêm
CHẶNG ĐƯỜNG 15 NĂM

CHẶNG ĐƯỜNG 15 NĂM

Bởi admin Bình luận

Ký cam kết bảo vệ gấu

Xem Thêm
Buôn Ma Thuột: Con trai rao bán rùa, cha nhận 10 năm tù

Buôn Ma Thuột: Con trai rao bán rùa, cha nhận 10 năm tù

Bởi admin Bình luận

Buôn Ma Thuột: Con trai rao bán rùa, cha nhận…

Xem Thêm
Lai Châu: Vận chuyển gấu con lĩnh án 3 năm tù

Lai Châu: Vận chuyển gấu con lĩnh án 3 năm tù

Bởi admin Bình luận

Chiều ngày 18/03, Tòa án nhân dân huyện Sìn Hồ…

Xem Thêm

Cùng chúng tôi hành động ngăn chặn sự tuyệt chủng của
các loài động vật hoang dã

ENV nỗ lực hoạt động để chấm dứt nạn buôn bán động vật hoang dã bất hợp pháp tại Việt Nam đang hủy hoại các hệ sinh thái trên toàn thế giới.
Với sự giúp đỡ của bạn, chúng tôi có thể tạo ra các tác động lớn hơn để ngăn chặn sự tuyệt chủng của các loài ĐVHD.

1800 1522