Hỡi những chuyến tàu xuôi ngược, bao giờ tôi được tự do?

admin

 Hỡi những chuyến tàu xuôi ngược, bao giờ tôi được tự do? 🚂

Tôi đã ở đây không biết bao ngày tháng, ngay trong lòng thủ đô, giữa xóm đường tàu tấp nập người qua lại. Ngày ngày tôi "làm bạn" với tiếng còi tàu inh ỏi, tiếng tàu lăn bánh ồn ã. Bao chuyến tàu cứ hối hả ngược xuôi, còn tôi thì vẫn luôn đứng đó, tĩnh lặng, trong chiếc cũi sắt chật hẹp, gò bó.


Bên cạnh tôi còn có một bạn khỉ khác, hai chúng tôi cùng bị bắt, buôn bán và nhốt tại đây. Phải chăng chiếc cũi sắt này chính là kết cục cuối cùng cho cuộc đời chúng tôi?

May mắn đã mỉm cười vào một ngày cuối tháng 5/2016, một du khách nước ngoài đã nhìn thấy và thông báo tình hình của chúng tôi cho ENV. Đó chính là tin báo thay đổi cuộc đời bởi chúng tôi được giải cứu và đưa về Trung tâm cứu hộ ĐVHD Hà Nội vài ngày sau đó.

Trong nắng hè oi ả, chúng tôi tạm biệt xóm đường tàu và bắt đầu một cuộc sống mới tốt đẹp hơn. Thế nhưng, nhìn lại cuộc đời mình, tôi chẳng thể yên lòng vì những kẻ săn bắt, buôn bán tôi cùng nhiều đồng loại khác vẫn còn nhởn nhơ với số tiền bất lương kiếm được từ những cuộc giao dịch trái phép. Bi kịch chưa thực sự kết thúc khi nhu cầu mua khỉ vẫn còn và nạn buôn bán khỉ vẫn tiếp diễn. Hãy ngăn chặn điều đó bằng cách thông báo các vi phạm về khỉ đến Hotline 18001522!

Tin liên quan

TỰ DO

TỰ DO

Bởi admin Bình luận

Xem Thêm
CON ĐƯỢC TỰ DO RỒI!

CON ĐƯỢC TỰ DO RỒI!

Bởi admin Bình luận

Xem Thêm
Mộng và thực

Mộng và thực

Bởi admin Bình luận

Xem Thêm
CHUYỆN CỦA NGÀ VOI

CHUYỆN CỦA NGÀ VOI

Bởi admin Bình luận

Xem Thêm

Cùng chúng tôi hành động ngăn chặn sự tuyệt chủng của
các loài động vật hoang dã

ENV nỗ lực hoạt động để chấm dứt nạn buôn bán động vật hoang dã bất hợp pháp tại Việt Nam đang hủy hoại các hệ sinh thái trên toàn thế giới.
Với sự giúp đỡ của bạn, chúng tôi có thể tạo ra các tác động lớn hơn để ngăn chặn sự tuyệt chủng của các loài ĐVHD.

1800 1522