KHI TÊ GIÁC NGÃ XUỐNG

admin

Tiếng súng oan nghiệt vang lên xé tan không gian tĩnh mịch của đồng cỏ, cá thể tê giác ngã xuống - một sự ra đi ảnh hưởng đến cuộc sống của nhiều người.


Anh kiểm lâm đau buồn lau đi những giọt nước mắt tiếc thương. Cá thể tê giác mà anh và đồng đội ngày đêm không quản hiểm nguy, bất chấp tính mạng để bảo vệ đã không còn. Rồi tương lai của cánh rừng sẽ đi về đâu?


Tên săn trộm thở phào, nỗi lo mưu sinh đã phần nào nhẹ bớt. Nhưng ám ảnh sâu kín về tội ác mình gây ra sẽ chẳng bao giờ tiêu tan.


Những kẻ buôn bán và tiêu thụ đắc ý cười thầm. Vậy là lợi nhuận sắp vào túi. Cuối cùng, mình cũng sở hữu món đồ xứng tầm với đẳng cấp của bản thân.
Xoay quanh chiếc sừng tê giác là bao hoàn cảnh, tham vọng, nỗ lực, hy vọng.


Rồi nỗ lực sẽ được đền đáp và tội ác sẽ phải trả giá. Nhưng đến cuối cùng, chịu thiệt hại nhiều nhất chính là tê giác với sự đánh đổi là mạng sống quý giá mà Mẹ Thiên Nhiên ban tặng. Trước khi cá thể tê giác cuối cùng ngã xuống, liệu con người có kịp hành động?
#WorldRhinoDay #NgayTegiacThegioi #ENV

Tags:

Tin liên quan

TỰ DO

TỰ DO

Bởi admin Bình luận

Xem Thêm
CON ĐƯỢC TỰ DO RỒI!

CON ĐƯỢC TỰ DO RỒI!

Bởi admin Bình luận

Xem Thêm
Mộng và thực

Mộng và thực

Bởi admin Bình luận

Xem Thêm
CHUYỆN CỦA NGÀ VOI

CHUYỆN CỦA NGÀ VOI

Bởi admin Bình luận

Xem Thêm

Cùng chúng tôi hành động ngăn chặn sự tuyệt chủng của
các loài động vật hoang dã

ENV nỗ lực hoạt động để chấm dứt nạn buôn bán động vật hoang dã bất hợp pháp tại Việt Nam đang hủy hoại các hệ sinh thái trên toàn thế giới.
Với sự giúp đỡ của bạn, chúng tôi có thể tạo ra các tác động lớn hơn để ngăn chặn sự tuyệt chủng của các loài ĐVHD.

1800 1522