MẸ ƠI, MẸ ĐÂU RỒI?

admin

MẸ ƠI, MẸ ĐÂU RỒI? 😢

Tê tê là những bà mẹ rất thương con. Trong mỗi lần mang thai, sau 5 tháng thai kì, mẹ tê tê thường chỉ sinh ra 1 bé tê tê duy nhất.Từ đó, mẹ tê tê dành phần lớn thời gian ở bên và chăm sóc thiên thần nhỏ của mình, đi đâu mẹ cũng mang em theo. Bé tê tê con với đôi mắt lim dim thường nằm vắt vẻo trên đuôi mẹ. Mỗi khi nguy hiểm ập đến, mẹ tê tê nhanh chóng cuộn tròn quanh con mình, dùng bộ vảy cứng cáp để những loài thú ăn thịt nguy hiểm không thể làm tổn thương tê tê con.

Tình mẫu tử thiêng liêng là thế nhưng đâu phải ai cũng thấu hiểu và trân trọng. Hàng năm vẫn có hàng chục nghìn tê tê mẹ bị bắt đi, hàng chục nghìn tê tê con mồ côi mẹ. Tê tê mẹ bị ngược đãi, bị giết lấy thịt, lấy vảy, để lại những bé tê tê con yếu ớt, bơ vơ.

Con người có tình mẫu tử và tê tê cũng vậy. Nếu còn chút tình người, xin hãy dừng ngay hành động buôn bán, tiêu thụ tê tê trái pháp luật!

Ảnh: từ Facebook của một đối tượng buôn bán tê tê trên mạng.

Tin liên quan

TỰ DO

TỰ DO

Bởi admin Bình luận

Xem Thêm
CON ĐƯỢC TỰ DO RỒI!

CON ĐƯỢC TỰ DO RỒI!

Bởi admin Bình luận

Xem Thêm
Mộng và thực

Mộng và thực

Bởi admin Bình luận

Xem Thêm
CHUYỆN CỦA NGÀ VOI

CHUYỆN CỦA NGÀ VOI

Bởi admin Bình luận

Xem Thêm

Cùng chúng tôi hành động ngăn chặn sự tuyệt chủng của
các loài động vật hoang dã

ENV nỗ lực hoạt động để chấm dứt nạn buôn bán động vật hoang dã bất hợp pháp tại Việt Nam đang hủy hoại các hệ sinh thái trên toàn thế giới.
Với sự giúp đỡ của bạn, chúng tôi có thể tạo ra các tác động lớn hơn để ngăn chặn sự tuyệt chủng của các loài ĐVHD.

1800 1522