MỜI ĐỀ CỬ GIẢI THƯỞNG CỐNG HIẾN VỀ BẢO VỆ ĐỘNG VẬT HOANG DÃ

admin

Cuối năm 2019, Trung tâm Giáo dục Thiên nhiên (ENV) dự kiến sẽ tổ chức Lễ trao giải Cống hiến về bảo vệ động vật hoang dã (ĐVHD) lần thứ ba tại Hà Nội nhằm vinh danh các đại diện đến từ cơ quan thực thi pháp luật, tòa án, viện kiểm sát cũng như các cơ quan khác đã có những đóng góp nổi bật trong nỗ lực bảo vệ ĐVHD tại Việt Nam. Mọi tổ chức/cá nhân có quyền đề cử hoặc tự ứng cử để trở thành ứng viên cho giải thưởng. Ban Giám khảo sẽ bao gồm đại diện ENV, một số Bộ liên quan, các Đại sứ quán và đại diện của các tổ chức bảo tồn trong nước cũng như quốc tế.

 

Các hạng mục giải thưởng:

1. Cán bộ thực thi pháp luật xuất sắc: Giải thưởng sẽ được trao cho những cán bộ trực tiếp tham gia, xử lý các vụ án, vụ việc về ĐVHD như các cán bộ thuộc lực lượng Cảnh sát môi trường, Kiểm lâm và lực lượng quản lý phân khu rừng được bảo vệ cấp tỉnh, Cán bộ Hải quan, Bộ đội biên phòng, Cán bộ Chi cục Thủy sản, và các cán bộ thuộc hệ thống cơ quan khác có hoạt động thực thi pháp luật về ĐVHD.

2. Thẩm phán xuất sắc: Giải thưởng sẽ được trao cho thẩm phán đã ra bản án có tác động tích cực đối với hệ thống tư pháp, góp phần tăng cường hiệu quả công tác thực thi pháp luật về bảo vệ ĐVHD.

3. Kiểm sát viên xuất sắc: Giải thưởng sẽ được trao cho Kiểm sát viên đã có đóng góp nổi bật trong quá trình kiểm sát điều tra, truy tố tội phạm về buôn bán, vận chuyển ĐVHD và đề xuất bản án nghiêm khắc, đúng người, đúng tội với tội phạm về ĐVHD, góp phần tăng cường hiệu quả công tác thực thi pháp luật về bảo vệ ĐVHD.

4. Cơ quan thực thi pháp luật xuất sắc: Giải thưởng sẽ được trao cho cơ quan thực thi pháp luật và tiến hành tố tụng có nhiều nỗ lực nhằm tăng cường hiệu quả của công tác bảo vệ ĐVHD tại Việt Nam. Ứng viên bao gồm nhưng không giới hạn từ Tòa án, Viện Kiểm sát, Cơ quan Công an, Cơ quan Kiểm lâm, Cơ quan Hải quan hoặc Chi cục Thủy sản.

5. Giải thưởng đặc biệt “Chiến công xuất sắc – Triệt phá đường dây”: Giải thưởng được trao cho cá nhân, nhóm cá nhân (phối hợp giữa nhiều cơ quan chức năng có liên quan) mà nỗ lực của họ đã có đóng góp vào nỗ lực chung nhằm phát hiện, điều tra, truy tố và xét xử nghiêm minh những đối tượng cầm đầu các đường dây buôn bán ĐVHD xuyên quốc gia. Chiến công của họ đã có tác động tích cực đối với công tác bảo tồn ĐVHD nguy cấp trên toàn cầu.

Quy trình đề cử

Thời gian tiếp nhận đề cử sẽ bắt đầu từ ngày 01/03/2019 đến hết ngày 31/05/2019.

Các ứng viên có thể được người khác đề cử hoặc tự ứng cử. Quy trình nộp đề cử/ứng cử như sau:
• Bước 1: Xem xét các tiêu chí cho từng hạng mục đề cử được mô tả tại phần cuối của tài liệu này
• Bước 2: Hoàn thiện bản đề cử/ứng cử theo mẫu
• Bước 3: Nộp bản đề cử/ứng cử theo đường Bưu điện hoặc qua email

Hồ sơ đề cử/ứng cử hoàn thiện sẽ được gửi trực tiếp bằng email hoặc qua đường bưu điện tới địa chỉ

Trung tâm Giáo dục Thiên nhiên – Việt Nam (ENV)
Giải thưởng Cống hiến về bảo vệ động vật hoang dã
Hòm thư ­ 222
Bưu điện Hà Nội

Email: cgteam.env@gmail.com
Tiêu đề: Giải thưởng cống hiến về bảo vệ động vật hoang dã

Lưu ý: 

* Mẫu đơn đề cử và tiêu chí đề cử có thể tải tại đây

Hạn cuối nộp đề xuất đề cử/ứng cử: Mọi đề cử/ứng cử phải được gửi đến ENV trước khi kết thúc ngày 31/5/2019, mọi đề cử/ứng cử được nộp sau thời gian này sẽ không được coi là hợp lệ.

Công bố giải thưởng: Lễ trao giải sẽ được tổ chức tại Hà Nội vào cuối năm 2019. Những cá nhân, đơn vị đạt giải sẽ được ENV thông báo vào khoảng giữa tháng 8/2019. Thời gian và địa điểm chính xác của buổi lễ trao giải sẽ được công bố vào giữa tháng 11/2019.

Quy trình xét duyệt đề cử/ứng cử

Các ứng viên sẽ được đánh giá dựa trên các tiêu chuẩn và sự nhất trí cao của Hội đồng xét giải về sự xứng đáng nhận được giải thưởng. Đây là một giải thưởng có tính cạnh tranh cao và quy trình đánh giá được thực hiện như sau:

• Đánh giá sơ bộ

ENV và các đại diện Hội đồng xét giải sẽ xem xét sơ bộ hồ sơ của tất cả các ứng cử viên và lựa chọn ra một danh sách ngắn gọn bao gồm những ứng viên đáp ứng tiêu chí đã được đưa ra.

• Đánh giá bởi Hội đồng xét giải
Hội đồng xét giải sẽ xem xét hồ sơ của từng cá nhân/đơn vị được đề cử/ứng cử để lựa chọn những cá nhân/đơn vị xuất sắc nhất được vinh danh dựa trên kết quả bỏ phiếu của Hội đồng. Trong một số trường hợp, Hội đồng xét giải sẽ liên hệ lại với người đề cử/ứng cử để có thêm các thông tin bổ trợ trong quá trình xét giải.

Thành phần Hội đồng xét giải
Hội đồng xét giải bao gồm đại diện của các cơ quan, tổ chức sau:
• Trung tâm Giáo dục Thiên nhiên (ENV);
• Đại diện các Bộ liên quan;
• Một số tổ chức bảo tồn trong nước và quốc tế
• Đại diện một số Đại sứ quán.

Cá nhân/đơn vị đạt giải
ENV sẽ thông báo cho những cá nhân/đơn vị đạt giải vào khoảng đầu tháng 7/2019. Những đại biểu này sẽ được ENV trân trọng kính mời tới dự Lễ trao giải được tổ chức vào cuối năm 2019 tại Hà Nội. Các cá nhân/đơn vị đạt giải cần hợp tác chặt chẽ với ENV trong quá trình thu thập hình ảnh hoặc quay phim ngắn giới thiệu và thu nhập những tài liệu bổ sung khác để chuẩn bị cho Lễ trao giải.

Thông tin liên hệ: Phòng Chính sách và Pháp luật tại số điện thoại +84 246281 5427 hoặc 0865 242 882, địa chỉ email: cgteam.env@gmail.com để biết thêm những thông tin chi tiết.

Tin liên quan

Bắc Giang: Nhà chùa chuyển giao tiêu bản hổ ngày cuối năm

Bắc Giang: Nhà chùa chuyển giao tiêu bản hổ ngày cuối năm

Bởi admin Bình luận

Ngày 03/02/2021, một nhà chùa tại huyện Yên Dũng (tỉnh…

Xem Thêm
NĂM 2020: GIẢI CỨU VÀ TỊCH THU HƠN 1.100 CÁ THỂ ĐỘNG VẬT HOANG DÃ

NĂM 2020: GIẢI CỨU VÀ TỊCH THU HƠN 1.100 CÁ THỂ ĐỘNG VẬT HOANG DÃ

Bởi admin Bình luận

Trong năm 2020, Trung tâm Giáo dục Thiên nhiên (ENV)…

Xem Thêm
Hà Nội: 12 tháng tù cho đối tượng vận chuyển chi gấu

Hà Nội: 12 tháng tù cho đối tượng vận chuyển chi gấu

Bởi admin Bình luận

Hà Nội: 12 tháng tù cho đối tượng vận chuyển…

Xem Thêm
Hải Dương: Chuyển giao một cá thể gấu nuôi nhốt hơn 15 năm đến trung tâm cứu hộ

Hải Dương: Chuyển giao một cá thể gấu nuôi nhốt hơn 15 năm đến trung tâm cứu hộ

Bởi admin Bình luận

Hải Dương: Chuyển giao một cá thể gấu nuôi nhốt…

Xem Thêm

Cùng chúng tôi hành động ngăn chặn sự tuyệt chủng của
các loài động vật hoang dã

ENV nỗ lực hoạt động để chấm dứt nạn buôn bán động vật hoang dã bất hợp pháp tại Việt Nam đang hủy hoại các hệ sinh thái trên toàn thế giới.
Với sự giúp đỡ của bạn, chúng tôi có thể tạo ra các tác động lớn hơn để ngăn chặn sự tuyệt chủng của các loài ĐVHD.

1800 1522