Quảng Bình: Chuyển giao một cá thể khỉ mặt đỏ

admin

Ngày 28/12/2012, email của Đường dây nóng bảo vệ ĐVHD nhận được tin báo từ một người nước ngoài về trường hợp một cá thể khỉ đang bị nuôi nhốt tại một quán café ở Tp. Đồng Hới, Quảng Bình. ENV đã nhanh chóng chuyển thông tin này đến Chi cục Kiểm lâm tỉnh Quảng Bình. Đến ngày 5/1/2013, các cán bộ Hạt kiểm lâm Tp. Đồng Hới đã đến kiểm tra và phát hiện quán café này đang nuôi nhốt một cá thể khỉ mặt đỏ. Chủ quán café đã đồng ý chuyển giao cá thể khỉ này cho cơ quan kiểm lâm. Ngay trong ngày hôm đó, cá thể khỉ đã được chuyển giao cho Trung tâm Nghiên cứu khoa học và Cứu hộ của Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng, Quảng Bình.

Khỉ mặt đỏ
 (Macaca arctoides) thuộc nhóm 2B của Nghị định 32/2006/NĐ-CP, là nhóm các loài ĐVHD nguy cấp, quý, hiếm hạn chế khai thác và sử dụng vì mục đích thương mại.

(Theo hồ sơ lưu số 4641/ ENV)

Tin liên quan

BUÔN BÁN GẦN 1 TẤN VẢY TÊ TÊ CHÂU PHI: HAI ĐỐI TƯỢNG LĨNH TỔNG MỨC ÁN 16 NĂM TÙ

BUÔN BÁN GẦN 1 TẤN VẢY TÊ TÊ CHÂU PHI: HAI ĐỐI TƯỢNG LĨNH TỔNG MỨC ÁN 16 NĂM TÙ

Bởi env2026 Bình luận

Nguyễn Thế Dự và đồng phạm Nguyễn Anh Ngọc bị…

Xem Thêm
MUA RÙA NUÔI TỘI ÁC

MUA RÙA NUÔI TỘI ÁC

Bởi env2026 Bình luận

CHIẾN DỊCH CỦA ENV NHẰM CHẤM DỨT TÌNH TRẠNG BUÔN…

Xem Thêm
ENV phát hành Bản tin Bảo vệ Động vật hoang dã số 1 năm 2025

ENV phát hành Bản tin Bảo vệ Động vật hoang dã số 1 năm 2025

Bởi admin Bình luận

Trung tâm Giáo dục Thiên nhiên (ENV) vừa phát hành…

Xem Thêm

Cùng chúng tôi hành động ngăn chặn sự tuyệt chủng của
các loài động vật hoang dã

ENV nỗ lực hoạt động để chấm dứt nạn buôn bán động vật hoang dã bất hợp pháp tại Việt Nam đang hủy hoại các hệ sinh thái trên toàn thế giới.
Với sự giúp đỡ của bạn, chúng tôi có thể tạo ra các tác động lớn hơn để ngăn chặn sự tuyệt chủng của các loài ĐVHD.

1800 1522