SĂN TRỘM TÊ TÊ - THỰC TẠI TÀN KHỐC

admin

"Tôi sợ hãi lẩn trốn trong hốc cây, cố gắng giành giật mạng sống khỏi những kẻ đi săn đang hung hăng kéo lấy đuôi tôi, lôi ra ngoài.


Sau một hồi giằng co, cuối cùng chúng cũng dừng lại. Có vẻ như ý chí sinh tồn của tôi đã đánh bại lòng tham của chúng. Nhưng tôi vẫn bị kẹt trong hốc cây này. Đang hoang mang tìm cách thoát thân thì tôi nghe thấy tiếng động lạ. Một tiếng, hai tiếng,... rồi cả chuỗi âm thanh lặp đi lặp lại, nối tiếp vang lên. Bọn chúng đang chặt cây! Tôi chẳng thể làm gì, từng tiếng rìu chặt vào thân cây như đang kéo tôi xuống hố sâu tuyệt vọng.


Hình như thân cây cổ thụ quá vững chãi nên chỉ vài phút bọn chúng đã bỏ cuộc. Không khí lại trở nên yên lặng đến đáng sợ. Trong không gian u tối, tôi ngửi thấy mùi khó chịu, mắt bắt đầu cay xè. Phía bên ngoài, chúng đang dí sát ngọn đuốc vào cửa hốc cây. Những giây phút sau đó tôi không nhận thức được gì nhiều. Lý trí tôi mờ đi theo nhãn lực. Chỉ biết rằng khi tỉnh lại, tôi thấy mình đang ở trong túp lều của bọn săn trộm, cạnh vạc nước sôi sùng sục - nơi kết thúc chuỗi đau đớn của hàng triệu cá thể tê tê."


Mỗi ngày có hàng trăm cá thể tê tê hoang dã bị săn bắt và giết hại để phục vụ nhu cầu tiêu thụ vảy và thịt tê tê. Trong đó, Việt Nam nằm trong nhóm nước đứng đầu về tiêu thụ tê tê trên thế giới. Dù đã được pháp luật bảo vệ ở mức độ cao nhất nhưng tê tê vẫn là một món hàng "béo bở" trong chợ đen tại Việt Nam.


👉Hãy biến mong muốn thành hành động bằng cách ký tên vào bản kiến nghị, yêu cầu các nhà lãnh đạo G20 chấm dứt vĩnh viễn hoạt động buôn bán ĐVHD trái phép: http://ow.ly/n6LI30qWzNe

Tags:

Tin liên quan

TỰ DO

TỰ DO

Bởi admin Bình luận

Xem Thêm
CON ĐƯỢC TỰ DO RỒI!

CON ĐƯỢC TỰ DO RỒI!

Bởi admin Bình luận

Xem Thêm
Mộng và thực

Mộng và thực

Bởi admin Bình luận

Xem Thêm
CHUYỆN CỦA NGÀ VOI

CHUYỆN CỦA NGÀ VOI

Bởi admin Bình luận

Xem Thêm

Cùng chúng tôi hành động ngăn chặn sự tuyệt chủng của
các loài động vật hoang dã

ENV nỗ lực hoạt động để chấm dứt nạn buôn bán động vật hoang dã bất hợp pháp tại Việt Nam đang hủy hoại các hệ sinh thái trên toàn thế giới.
Với sự giúp đỡ của bạn, chúng tôi có thể tạo ra các tác động lớn hơn để ngăn chặn sự tuyệt chủng của các loài ĐVHD.

1800 1522