Singapore tiêu hủy 9 tấn ngà voi trị giá 13 triệu USD

admin

Singapore bắt đầu tiêu hủy khoảng 9 tấn ngà voi, trị giá khoảng 13 triệu USD, bằng cách sử dụng máy nghiền đá công nghiệp nhân ngày Voi Thế giới.

Theo Kyodo, việc nghiền nát khoảng 9 tấn ngà - trị giá khoảng 13 triệu USD - là hoạt động do Ủy ban công viên quốc gia Singapore tổ chức và thực hiện trong nhiều ngày để kỷ niệm Ngày Voi Thế giới diễn ra vào 12.8 và nhằm ngăn chặn nạn buôn bán trái phép động vật hoang dã.

Số ngà voi bị tiêu hủy chủ yếu từ vụ thu giữ từ số lượng kỷ lục 8,8 tấn năm 2019 khi số hàng này được vận chuyển trái phép từ Cộng hòa Dân chủ Congo. Số ngà thu giữ ước tính có được từ việc giết gần 300 con voi Châu Phi.

"Việc nghiền nát số ngà voi mà chúng tôi đã thu giữ là nhằm đảm bảo số hàng này sẽ không bao giờ tái nhập vào thị trường và nhằm phá vỡ chuỗi cung ứng toàn cầu về buôn bán ngà voi bất hợp pháp. Hành động này gửi 1 tín hiệu rõ ràng rằng Singapore quyết tâm dập tắt nạn buôn bán trái phép động vật hoang dã, trung chuyển qua đất nước", Desmond Lee, Bộ trưởng Phát triển Quốc gia Singapore cho biết tại buổi lễ tiêu hủy.

Quá trình nghiền ngà voi sẽ diễn ra trong vòng 3-5 ngày tới cho đến khi toàn bộ 9 tấn được nghiền nát không sót thứ gì. Ngà voi được săn lùng vì nó có thể chế tạo thành các mặt hàng như lược, mặt dây chuyền và các đồ trang sức độc đáo khác.

Ngà voi trước khi bị nghiền nát tại Singapore. Ảnh: AFP.

Ngoài ra, Singapore hôm 11.8 cũng đã khai trương Trung tâm pháp y động vật hoang dã đầu tiên, nơi sẽ sử dụng các phương pháp phân tích ADN và các phương pháp hóa học để kiểm tra các mẫu ngà voi bị thu giữ nhằm xác định nơi những con voi bị săn trộm, từ đó giúp các nước có hành động hiệu quả hơn.

Là 1 trong những nơi hải cảng nhộn nhịp nhất thế giới, Singapore từ lâu được coi là điểm trung chuyển cho việc buôn bán bất hợp pháp động vật hoang dã, động vật có nguy cơ tuyệt chủng sang các nước khác trong khu vực. Singapore đã công bố lệnh cấm buôn bán ngà voi trong nước vào tháng 8.2019 và sẽ có hiệu lực từ tháng 9.2021.

Theo Báo Lao động.

Tin liên quan

Con dâu livestreamm mẹ chồng bị tuyên phạt 24 tháng tù

Con dâu livestreamm mẹ chồng bị tuyên phạt 24 tháng tù

Bởi admin Bình luận

[Lao Động] Cơ quan công an đã tịch thu các…

Xem Thêm
3 bộ da và cặp đầu hổ trên chiếc taxi đỗ sau sân bóng

3 bộ da và cặp đầu hổ trên chiếc taxi đỗ sau sân bóng

Bởi admin Bình luận

3 bộ da và cặp đầu hổ trên chiếc taxi…

Xem Thêm

Cùng chúng tôi hành động ngăn chặn sự tuyệt chủng của
các loài động vật hoang dã

ENV nỗ lực hoạt động để chấm dứt nạn buôn bán động vật hoang dã bất hợp pháp tại Việt Nam đang hủy hoại các hệ sinh thái trên toàn thế giới.
Với sự giúp đỡ của bạn, chúng tôi có thể tạo ra các tác động lớn hơn để ngăn chặn sự tuyệt chủng của các loài ĐVHD.

1800 1522