TẠM BIỆT KHỈ, HÃY HẠNH PHÚC Ở NƠI MÀ CẬU THUỘC VỀ!

admin

Chiều qua, chúng tôi vừa tạm biệt cậu bạn nhỏ khỉ đuôi dài sau một thời gian cùng chung sống dưới mái nhà tại đồn điền cao su.
Còn nhớ những ngày đầu, cậu ấy rất rụt rè, nhút nhát. Mỗi khi có ai đến gần, cậu lại giật thót mình run sợ với ánh mắt hoang mang. Những biểu hiện thật hiếm gặp ở một "đứa trẻ" ít tuổi, trừ khi cậu ấy từng trải qua một quá khứ kinh hoàng.
Thời gian trôi qua, khỉ cũng bắt đầu mạnh dạn hơn. Bà chủ yêu thương và chăm sóc cho cậu ấy rất chu đáo. Mấy chú chó chúng tôi cũng lân la đến làm quen, cho cậu ngồi trên lưng, chạy khắp sân.
Rồi một ngày, các cán bộ kiểm lâm ghé thăm, họ thuyết phục bà chủ chuyển giao khỉ. Thì ra, quê hương khỉ ở tít tận trong rừng sâu xa xôi. Vì đồng tiền, những kẻ săn trộm đã dùng thủ đoạn tàn bạo để bắt khỉ khỏi vòng tay mẹ. Hiện tại còn nhỏ nên cậu ấy vẫn còn ngoan ngoãn, nghe lời, nhưng khi lớn hơn, trí thông minh phát triển sẽ khiến cậu ấy có những hành động hung hăng, nghịch phá.
Dù rất buồn nhưng bà chủ đã hiểu ra điều gì là tốt nhất cho khỉ. Bà đồng ý chuyển giao. Bây giờ, cậu ấy đang ở Khu bảo tồn thiên nhiên và văn hóa Đồng Nai, nơi cậu ấy thuộc về!

Tags:

Tin liên quan

TỰ DO

TỰ DO

Bởi admin Bình luận

Xem Thêm
CON ĐƯỢC TỰ DO RỒI!

CON ĐƯỢC TỰ DO RỒI!

Bởi admin Bình luận

Xem Thêm
Mộng và thực

Mộng và thực

Bởi admin Bình luận

Xem Thêm
CHUYỆN CỦA NGÀ VOI

CHUYỆN CỦA NGÀ VOI

Bởi admin Bình luận

Xem Thêm

Cùng chúng tôi hành động ngăn chặn sự tuyệt chủng của
các loài động vật hoang dã

ENV nỗ lực hoạt động để chấm dứt nạn buôn bán động vật hoang dã bất hợp pháp tại Việt Nam đang hủy hoại các hệ sinh thái trên toàn thế giới.
Với sự giúp đỡ của bạn, chúng tôi có thể tạo ra các tác động lớn hơn để ngăn chặn sự tuyệt chủng của các loài ĐVHD.

1800 1522