Thành lập CLB Côn Đảo – “Hãy cho rùa biển cơ hội sống”

Không chỉ là một chuyến công tác, chuyến đi tới Côn Đảo của cán bộ ENV còn mở ra hy vọng mới cho công tác bảo tồn rùa biển nơi đây với sự chung tay của ENV, chính quyền địa phương và các TNV đầy nhiệt huyết.

sep-12-con-dao-outpost-1


Đại diện ENV trò chuyện cùng học sinh trường Võ Thị Sáu
 

Thành lập CLB Tình nguyện viên tại Côn Đảo

Các CLB tình nguyện viên luôn là lực lượng nòng cốt giúp ENV tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người dân về vấn đề bảo vệ ĐVHD, do đó, CLB TNV Côn Đảo được thành lập với mục đích bảo tồn rùa biển. Côn Đảo là địa phương có số lương rùa lên đẻ trứng nhiều nhất Việt Nam, vì vậy, việc thúc đẩy các bạn trẻ và người dân ở đây ý thức được tầm quan trọng của công tác này là vô cùng  quan trọng.                                

Ngay từ những ngày đầu, ENV đã tổ chức hội thảo vào ngày 30/8 tại Trung tâm Văn hóa Thông tin Thể thao huyện Côn Đảo, thu hút rất đông người tham gia, trong đó có đến hơn 300 học sinh và giáo viên trường THCS-THPT Võ Thị Sáu. Sau chương trình, BTC nhận được hơn 100 đơn đăng ký TNV của 100 em học sinh, 8 Đoàn viên thanh niên và 2 cán bộ của đối tác Six Senses. Với sự ủng hộ này, CLB Côn Đảo – thành viên thứ 17 trong đại gia đình ENV chắc chắn sẽ sớm trưởng thành và tiếp tục phát huy tinh thần của các “anh chị” đi trước. 

Triển lãm rùa biển – “Cho rùa biển một cơ hội sống”

Một hoạt động nổi bật khác của ENV trong chuyến đi này là triển lãm về rùa biển, được tổ chức tại Chợ Côn Đảo, ngày 1/9. Tại sự kiện, ENV đón tiếp rất nhiều bạn trẻ cũng như người dân tại đây. Đặc biệt, các chú bộ đội đang làm nhiệm vụ tại Côn Đảo cũng có mặt và nhiệt tình hưởng ứng. Dù mới là lần đầu tổ chức nhưng triển lãm đã đạt được nhiều thành tích đáng khích lệ, nhất là có 230 người đã ký cam kết bảo vệ rùa biển. Khởi đầu với với sự ủng hộ này, rùa biển sẽ có nhiều cơ hội sống hơn và Côn Đảo vẫn giữ vững được danh hiệu là nơi rùa biển lên đẻ trứng nhiều nhất Việt Nam.

sep-12-con-dao-outpost-2


Chiến sĩ bộ đội ký tên bảo vệ rùa biển

 

sep-12-con-dao-outpost-3


Tấm bảng dán chữ ký cam kết của khách tham gia triển lãm.

Hợp tác Six Senses – Lan tỏa cộng đồng

Các đối tác của ENV vô cùng đa dạng, nhưng đều có điểm chung là hỗ trợ và lan tỏa tinh thần bảo vệ ĐVHD tại địa phương, và Six Senses chính là một trong những tổ chức như thế. Sự tham gia của Six Sense trong những ngày đầu thành lập CLB Côn Đảo có tác dụng rất lớn tới công tác tuyên truyền và nâng cao nhận thức của người dân. Đặc biệt, đã có hai cán bộ của Six Sense đăng ký làm TNV, càng làm thắt chặt quan hệ hợp tác, hướng đến mục tiêu chung vì rùa biển Côn Đảo.

Cùng với nhiều loài khác, rùa biển cũng đang bị săn băt trái phép, đối mặt nguy cơ tuyệt chủng rất cao. Bởi vậy, hoạt động bảo tồn rùa biển của ENV tại Côn Đảo – quê hương” của rất nhiều chú rùa con là hành động thiết thực và có lợi ích trực tiếp đến khu vực này. Dù chỉ là chuyến đi ngắn ngủi, nhưng những nền móng mà ENV tạo dựng hôm nay chắc chắn sẽ mang lại thành quả xứng đáng trong tương lai.

Nếu bạn muốn tìm hiểu quá trình thăm rùa đẻ trứng, ấp trứng và thả rùa về biển của ENV, vui lòng ghé thăm trang Facebook của ENV để biết thêm chi tiết.

Tin liên quan

Tây Ninh: Tịch thu 9 cá thể chim hoang dã nuôi nhốt tại nhà riêng

Tây Ninh: Tịch thu 9 cá thể chim hoang dã nuôi nhốt tại nhà riêng

Bởi admin Bình luận

Tịch thu 9 cá thể chim hoang dã nuôi nhốt…

Xem Thêm
CHẶNG ĐƯỜNG 15 NĂM

CHẶNG ĐƯỜNG 15 NĂM

Bởi admin Bình luận

Ký cam kết bảo vệ gấu

Xem Thêm
Buôn Ma Thuột: Con trai rao bán rùa, cha nhận 10 năm tù

Buôn Ma Thuột: Con trai rao bán rùa, cha nhận 10 năm tù

Bởi admin Bình luận

Buôn Ma Thuột: Con trai rao bán rùa, cha nhận…

Xem Thêm
Lai Châu: Vận chuyển gấu con lĩnh án 3 năm tù

Lai Châu: Vận chuyển gấu con lĩnh án 3 năm tù

Bởi admin Bình luận

Chiều ngày 18/03, Tòa án nhân dân huyện Sìn Hồ…

Xem Thêm

Cùng chúng tôi hành động ngăn chặn sự tuyệt chủng của
các loài động vật hoang dã

ENV nỗ lực hoạt động để chấm dứt nạn buôn bán động vật hoang dã bất hợp pháp tại Việt Nam đang hủy hoại các hệ sinh thái trên toàn thế giới.
Với sự giúp đỡ của bạn, chúng tôi có thể tạo ra các tác động lớn hơn để ngăn chặn sự tuyệt chủng của các loài ĐVHD.

1800 1522