TP.HCM chỉ đạo tăng cường quản lý động vật hoang dã

admin

UBND TP.HCM đã có văn bản chỉ đạo các đơn vị liên quan về việc tăng cường các biện pháp quản lý động vật hoang dã trên địa bàn TP.HCM.

Theo UBND TP.HCM, hiện nay tình trạng săn bắt, giết mổ vận chuyển, kinh doanh, tiêu thụ bất hợp pháp các loài động vật hoang dã vẫn còn diễn biến phức tạp ở một số địa phương, tuyến đường.

“Tình trạng mua bán động vật hoang dã vẫn còn xảy ra đã làm ảnh hưởng đến hình ảnh của TP và du khách quốc tế” - văn bản UBND TP nêu.

Từ thực tế trên, UBND TP.HCM yêu cầu Công an TP.HCM chỉ đạo Công an TP Thủ Đức và các quận, huyện phối hợp lực lượng chức năng tăng cường công tác phòng ngừa, đấu tranh, ngăn chặn và kịp thời xử lý nghiêm các hành vi vi phạm liên quan đến động vật hoang dã.

Đồng thời, lực lượng công an phải tập trung triệt phá các đường dây tội phạm có tổ chức xuyên quốc gia trong việc mua bán, tàng trữ, vận chuyển trái phép các loài động vật hoang dã. Ngoài ra, lực lượng công an phải phối hợp các cơ quan chức năng kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi quảng cáo, mua bán trái phép động vật hoang dã trên các trang thông tin điện tử và dọc các tuyến đường trên địa bàn TP.

Riêng Bộ đội biên phòng TP phải chỉ đạo các đơn vị liên quan tăng cường tuần tra, kiểm soát chặt chẽ địa bàn, biên giới, cửa khẩu cảng, vùng biển giáp ranh giữa TP và các tỉnh để kịp thời xử lý các hành vi săn bắt, mua bán, vận chuyển, xuất nhập khẩu trái phép động vật hoang dã.

Đồng thời UBND TP cũng chỉ đạo chủ tịch UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện chỉ đạo các đơn vị liên quan tăng cường tuần tra, kiểm soát xử lý nghiêm các hành vi mua bán tàng trữ trái phép các loài động vật hoang dã. Đặc biệt là việc bán động vật hoang dã dọc các tuyến đường.

Trong đó lực lượng kiểm lâm phải kiểm soát việc gây nuôi động vật hoang dã, các nhà hàng, quán ăn có thực đơn là động vật hoang dã.

 

Theo Báo Pháp luật Thành phố Hồ Chính Minh

Tin liên quan

Con dâu livestreamm mẹ chồng bị tuyên phạt 24 tháng tù

Con dâu livestreamm mẹ chồng bị tuyên phạt 24 tháng tù

Bởi admin Bình luận

[Lao Động] Cơ quan công an đã tịch thu các…

Xem Thêm
3 bộ da và cặp đầu hổ trên chiếc taxi đỗ sau sân bóng

3 bộ da và cặp đầu hổ trên chiếc taxi đỗ sau sân bóng

Bởi admin Bình luận

3 bộ da và cặp đầu hổ trên chiếc taxi…

Xem Thêm

Cùng chúng tôi hành động ngăn chặn sự tuyệt chủng của
các loài động vật hoang dã

ENV nỗ lực hoạt động để chấm dứt nạn buôn bán động vật hoang dã bất hợp pháp tại Việt Nam đang hủy hoại các hệ sinh thái trên toàn thế giới.
Với sự giúp đỡ của bạn, chúng tôi có thể tạo ra các tác động lớn hơn để ngăn chặn sự tuyệt chủng của các loài ĐVHD.

1800 1522