Trong mắt em, gấu lúc nào cũng đẹp, nhưng gấu đẹp nhất là lúc được tự do

admin

"Trong mắt em, gấu lúc nào cũng đẹp
Nhưng gấu đẹp nhất là lúc được tự do"


Tự do - Hai từ đơn giản mà thiêng liêng là những gì ad nhớ mãi khi đọc bài thì của các em học sinh tham gia cuộc thi "Viết thư cho chủ gấu". Dù bài ngắn hay dài, thơ hay văn, tự do cho gấu luôn là thông điệp mà các em hướng đến và mong muốn những chủ gấu cũng sẽ thấu hiểu.

Trong tâm trí non nớt của các em, gấu là một loài vật mạnh mẽ, đồ sộ nhưng vẫn thật đáng yêu. Ngay cả khi bị nuôi nhốt lấy mật, dù tàn tạ mệt mỏi nhưng với các em, gấu vẫn là người bạn. Đã là bạn thì em nào cũng muốn gấu được tự do và chấm dứt chuỗi ngày địa ngục trong trại gấu.

Bằng tình yêu với gấu và chất văn của chính bản thân mình, các em học sinh mang đến cuộc thi những cuộc đối thoại đầy cảm xúc. Có lúc nhẹ nhàng khuyên giải, lúc dứt khoát mạnh mẽ, lúc đanh thép hùng hồn nhưng cũng có lúc xót xa xen chút bất lực.

Nhưng dù là cảm xúc gì thì nó cũng phản ánh những gì các em và có thể là cả chúng ta đang nghĩ về hoạt động nuôi nhốt gấu. Có xót xa, đau buồn khi thấy gấu bị hút mật, có bất lực khi con người vô cảm quá, nhưng trên tất cả, ta vẫn còn hy vọng vào một tương lai tươi sáng.

"Thưa chủ gấu, mong ông hãy chuyển giao gấu cho trung tâm cứu hộ để gấu được sống phần đời còn lại trong tự do.". Thông điệp đơn giản như vậy, các chủ gấu sẽ hồi đáp các em học sinh chứ?

Tin liên quan

TỰ DO

TỰ DO

Bởi admin Bình luận

Xem Thêm
CON ĐƯỢC TỰ DO RỒI!

CON ĐƯỢC TỰ DO RỒI!

Bởi admin Bình luận

Xem Thêm
Mộng và thực

Mộng và thực

Bởi admin Bình luận

Xem Thêm
CHUYỆN CỦA NGÀ VOI

CHUYỆN CỦA NGÀ VOI

Bởi admin Bình luận

Xem Thêm

Cùng chúng tôi hành động ngăn chặn sự tuyệt chủng của
các loài động vật hoang dã

ENV nỗ lực hoạt động để chấm dứt nạn buôn bán động vật hoang dã bất hợp pháp tại Việt Nam đang hủy hoại các hệ sinh thái trên toàn thế giới.
Với sự giúp đỡ của bạn, chúng tôi có thể tạo ra các tác động lớn hơn để ngăn chặn sự tuyệt chủng của các loài ĐVHD.

1800 1522