Trung Quốc triệt phá âm mưu buôn bán vảy tê tê trị giá 62 triệu USD

admin

Cảnh sát ở Chu Hải, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc gần đây đã phát hiện kế hoạch buôn bán động vật trái phép liên quan đến 8 tấn vảy tê tê trị giá 62 triệu USD, Thời báo Hoàn cầu ngày 1.9 đưa tin.

Theo một cảnh sát thuộc Sở Cảnh sát Chu Hải, số lượng tê tê bị giết ước tính là 16.000 con, tính ra vảy của một con tê tê nặng khoảng 0,5kg. 

Vào tháng 7.2020, cảnh sát đã phát hiện khu các băng nhóm tội phạm tàng trữ vảy tê tê, các loài chim hoang dã có nguy cơ tuyệt chủng và các động vật hoang dã còn sống khác, đồng thời bắt được 17 nghi phạm.

Sau 6 tháng điều tra, cảnh sát cuối cùng lật tẩy toàn bộ tổ chức buôn lậu và bắt thêm 16 nghi phạm khác. 

Cuộc điều tra cho thấy, hầu hết số vảy tê tê nhập lậu được gửi đến Bạc Châu, tỉnh An Huy, miền đông Trung Quốc - một thành phố được biết đến là nơi chuyên phân phối các nguyên liệu làm thuốc cổ truyền của Trung Quốc.

Vào tháng 6.2020, Trung Quốc đã thêm tê tê vào danh mục động vật hoang dã được bảo vệ cấp một. Cuối năm đó, Dược điển Trung Quốc 2020 đã loại trừ tê tê khỏi danh sách các thành phần của y học cổ truyền Trung Quốc. 

Số lượng tê tê ở Trung Quốc đã giảm mạnh trong những năm gần đây và đang trên đà tuyệt chủng do môi trường sống bị con người tàn phá, cùng với nạn săn trộm gia tăng. 

Trung Quốc đã và đang tăng cường bảo vệ tê tê hoang dã, tiêu chuẩn hóa các công trình cứu hộ và cải thiện môi trường sinh sản của chúng. Nước này cũng tăng cường trấn áp nạn săn trộm và buôn bán tê tê cũng như các sản phẩm liên quan.

Trung Quốc đã cấm săn bắt tê tê hoang dã vào năm 2007 và ngừng nhập khẩu thương mại tê tê cùng các dẫn xuất của chúng từ tháng 10.2018.

Theo Báo Lao Động./.

Tin liên quan

Con dâu livestreamm mẹ chồng bị tuyên phạt 24 tháng tù

Con dâu livestreamm mẹ chồng bị tuyên phạt 24 tháng tù

Bởi admin Bình luận

[Lao Động] Cơ quan công an đã tịch thu các…

Xem Thêm
3 bộ da và cặp đầu hổ trên chiếc taxi đỗ sau sân bóng

3 bộ da và cặp đầu hổ trên chiếc taxi đỗ sau sân bóng

Bởi admin Bình luận

3 bộ da và cặp đầu hổ trên chiếc taxi…

Xem Thêm

Cùng chúng tôi hành động ngăn chặn sự tuyệt chủng của
các loài động vật hoang dã

ENV nỗ lực hoạt động để chấm dứt nạn buôn bán động vật hoang dã bất hợp pháp tại Việt Nam đang hủy hoại các hệ sinh thái trên toàn thế giới.
Với sự giúp đỡ của bạn, chúng tôi có thể tạo ra các tác động lớn hơn để ngăn chặn sự tuyệt chủng của các loài ĐVHD.

1800 1522