Việt Nam có những bước tiến mạnh mẽ trong bảo tồn đa dạng sinh học

admin

Ngày 21/8, thông tin từ Trung tâm Giáo dục Thiên nhiên cho biết sau khi Chỉ thị số 29/CT-TTg về một số biện pháp cấp bách quản lý động vật hoang dã được Thủ tướng Chính phủ ban hành vào ngày 23/7/2020, Liên minh Chiến dịch toàn cầu “EndPandemics.Earth” đã gửi thư cảm ơn Chính phủ và Quốc hội Việt Nam về những bước tiến mạnh mẽ và quyết liệt của Việt Nam trong công cuộc bảo vệ người dân và bảo tồn đa dạng sinh học.

Trong thư, Liên minh Chiến dịch toàn cầu đánh giá cao những thành tựu Việt Nam đạt được trong công cuộc phòng, chống đại dịch COVID-19.

Việt Nam không chỉ cố gắng hạn chế số ca nhiễm và số ca tử vong ở mức thấp nhất mà còn thể hiện quyết tâm loại bỏ nguy cơ bùng phát các dịch bệnh có nguồn gốc từ động vật hoang dã trong tương lai bằng cách tăng cường quản lý hoạt động buôn bán động vật hoang dã thông qua việc ban hành Chỉ thị số 29.

Tháng 5 và tháng 6/2020, Liên minh Chiến dịch toàn cầu đã hợp tác với Hội đồng Liên nghị viện ASEAN để chia sẻ những thông tin về đại dịch COVID-19 và nạn buôn bán động vật hoang dã trong các buổi hội thảo với chủ đề “Buôn bán động vật hoang dã-mối liên hệ với đại dịch COVID-19 và các dịch bệnh khác do động vật truyền qua con người."

Thời gian tới, Liên minh Chiến dịch toàn cầu cam kết tiếp tục hỗ trợ Việt Nam đương đầu với những khó khăn để đạt được những bước tiến tiếp theo trong nỗ lực ngăn chặn các đại dịch tương lai.

Phó Giám đốc Trung tâm Giáo dục Thiên nhiên Nguyễn Thị Phương Dung cho biết Liên minh Chiến dịch toàn cầu là một chiến dịch toàn cầu với liên minh các tổ chức phi chính phủ trong những lĩnh vực khác nhau gồm môi trường, khí hậu, kinh tế, công nghệ, lâm nghiệp, khoa học, y tế, an ninh và truyền thông cùng hành động để loại bỏ nguy cơ các đại dịch như COVID-19 xảy ra trong tương lai bằng việc ngăn chặn nguồn gốc của những đại dịch, hoạt động buôn bán động vật hoang dã và phá hủy môi trường sống. Tại Việt Nam, Trung tâm Giáo dục Thiên nhiên là thành viên thuộc Liên minh này.

Những lĩnh vực chính hoạt động chính của Liên minh Chiến dịch toàn cầu gồm giảm cầu tiêu thụ sản phẩm từ động vật hoang dã; bảo tồn thiên nhiên; ngăn chặn nạn săn bắt, buôn bán động vật hoang dã trái phép; giảm thiểu nguy cơ các dịch bệnh có nguồn gốc từ động vật.

Liên minh Chiến dịch toàn cầu hướng tới sự chung tay của cộng đồng, tạo ra những tác động tích cực, nâng cao nhận thức của cộng đồng về bảo tồn đa dạng sinh học, khí hậu và sự phát triển bền vững trong tương lai./.

(TTXVN/Vietnam+)

 

Tin liên quan

Con dâu livestreamm mẹ chồng bị tuyên phạt 24 tháng tù

Con dâu livestreamm mẹ chồng bị tuyên phạt 24 tháng tù

Bởi admin Bình luận

[Lao Động] Cơ quan công an đã tịch thu các…

Xem Thêm
3 bộ da và cặp đầu hổ trên chiếc taxi đỗ sau sân bóng

3 bộ da và cặp đầu hổ trên chiếc taxi đỗ sau sân bóng

Bởi admin Bình luận

3 bộ da và cặp đầu hổ trên chiếc taxi…

Xem Thêm

Cùng chúng tôi hành động ngăn chặn sự tuyệt chủng của
các loài động vật hoang dã

ENV nỗ lực hoạt động để chấm dứt nạn buôn bán động vật hoang dã bất hợp pháp tại Việt Nam đang hủy hoại các hệ sinh thái trên toàn thế giới.
Với sự giúp đỡ của bạn, chúng tôi có thể tạo ra các tác động lớn hơn để ngăn chặn sự tuyệt chủng của các loài ĐVHD.

1800 1522