Hàng trăm con tê tê trong hành lý

admin

 

Khoảng 5h30 ngày 3-6, khi đang làm nhiệm vụ tại sân ga Hà Nội, lực lượng Trạm Cảnh sát ga Hà Nội và CSMT, CAQ Đống Đa đã phát hiện một số đối tượng xuống từ toa 9, đoàn tàu SE 6 Sài Gòn - Hà Nội đang chuẩn bị đi taxi rời ga có dấu hiệu khả nghi. Tổ công tác đã tiến hành kiểm tra tại chỗ, phát hiện hàng chục con tê tê được giấu trong hành lý.

Các túi hành lý đều được chèn khoảng 3 - 4 con tê tê, mỗi đối tượng mang theo 2 túi hành lý cồng kềnh với khoảng hơn 30kg tê tê chứa bên trong. Lực lượng chức năng xác định, có 204kg tê tê được chứa trong 12 túi hành lý này, với trị giá khoảng 560 triệu đồng.

 

 


6 đối tượng gồm Nguyễn Ngọc Luận (SN 1983); Nguyễn Thị Nga (SN 1980); Đoàn Thị Nga (SN 1962); Đinh Sỹ Tấn (SN 1965); Nguyễn Thị Thu Hương (SN 1978) và Đặng Thị Lan (SN 1971) đều trú tại huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh, khai nhận, được thuê vận chuyển số tê tê này từ Hà Tĩnh ra Hà Nội, không biết chủ hàng cũng như nguồn gốc số tê tê này.

Trung tá Nguyễn Văn Hiếu, Trưởng trạm Cảnh sát ga Hà Nội nhận định, bằng phương thức thuê vận chuyển một lần của các đối tượng tội phạm, lực lượng chức năng gặp rất nhiều khó khăn trong công tác phát hiện cũng như điều tra, truy tìm đường dây buôn bán. Được biết, tê tê thuộc nhóm IIB, theo Nghị định 32/2006/NĐ-CP, là nhóm các loài động vật hoang dã nguy cấp, quý hiếm, hạn chế khai thác và sử dụng vì mục đích thương mại.

Hiện vụ việc đang được các lực lượng chức năng phối hợp để điều tra, làm rõ.

Nguồn: Anninhthudo.vn

Tags:

Tin liên quan

Con dâu livestreamm mẹ chồng bị tuyên phạt 24 tháng tù

Con dâu livestreamm mẹ chồng bị tuyên phạt 24 tháng tù

Bởi admin Bình luận

[Lao Động] Cơ quan công an đã tịch thu các…

Xem Thêm
3 bộ da và cặp đầu hổ trên chiếc taxi đỗ sau sân bóng

3 bộ da và cặp đầu hổ trên chiếc taxi đỗ sau sân bóng

Bởi admin Bình luận

3 bộ da và cặp đầu hổ trên chiếc taxi…

Xem Thêm

Cùng chúng tôi hành động ngăn chặn sự tuyệt chủng của
các loài động vật hoang dã

ENV nỗ lực hoạt động để chấm dứt nạn buôn bán động vật hoang dã bất hợp pháp tại Việt Nam đang hủy hoại các hệ sinh thái trên toàn thế giới.
Với sự giúp đỡ của bạn, chúng tôi có thể tạo ra các tác động lớn hơn để ngăn chặn sự tuyệt chủng của các loài ĐVHD.

1800 1522