Kẻ săn trộm tê giác bị voi giày, sư tử ăn thịt

admin

Vụ việc xảy ra tại công viên quốc gia Kruger của Nam Phi, nơi tập trung cộng đồng tê giác với số lượng lớn nhất trên toàn cầu, theo báo chí quốc tế.

Voi ở công viên quốc gia Kruger

Đại diện cảnh sát, chỉ huy Leonard Hlathi cho hay đã nhận được thông tin về việc một nhóm người hôm 1.4 đi vào công viên quốc gia Kruger của Nam Phi nhằm săn trộm tê giác. Nhóm này bất ngờ bị voi tấn công và một người thiệt mạng vì bị voi giày.

Những người sốt sót đã “mang xác đồng bọn ra bỏ trên đường cái để những người đi ngang phát hiện, trước khi âm thầm rời khỏi công viên”, theo chỉ huy Hlathi. Sau đó, nhóm này đã báo với thân nhân của kẻ bị voi giày và chuyện đến tai cảnh sát. Đội kiểm lâm bắt đầu tìm kiếm xác khắp công viên nhưng đành bỏ cuộc vì trời sụp tối.

Đến ngày 4.4, họ quay lại và tìm được phần thi thể còn sót của kẻ săn trộm ở đoạn Cầu Cá sấu.

Những dấu vết tại hiện trường cho thấy một bầy sư tử đã ăn xác tại đây, chỉ còn để lại sọ người và mảnh quần áo rách nát”, theo tờ Guardian hôm 7.4 dẫn lời Isaac Phaahla, giám đốc thông tin của công viên quốc gia Kruger.

Mảnh quần rách nát của kẻ săn trộm

Cảnh sát cho biết ba kẻ săn trộm, tuổi từ 26 đến 35, lần lượt bị bắt ở khu KaMhlushwa và Komatipoort. Các nghi phạm đã ra hầu tòa vào hôm 5.4 vì tội sở hữu súng đạn phi pháp, âm mưu săn trộm và xâm nhập trái phép. Đồng thời, cảnh sát mở cuộc điều tra chính thức về cái chết của kẻ săn trộm.

Nam Phi, với số tê giác chiếm gần 80% trên toàn thế giới, đang nỗ lực đẩy lùi nguy cơ săn trộm. Hơn 1.000 con đã bị giết lấy sừng mỗi năm, từ năm 2013 đến 2017, theo tổ chức Giải cứu Tê giác.

Nguồn: thanhnien.vn

Tin liên quan

Cùng chúng tôi hành động ngăn chặn sự tuyệt chủng của
các loài động vật hoang dã

ENV nỗ lực hoạt động để chấm dứt nạn buôn bán động vật hoang dã bất hợp pháp tại Việt Nam đang hủy hoại các hệ sinh thái trên toàn thế giới.
Với sự giúp đỡ của bạn, chúng tôi có thể tạo ra các tác động lớn hơn để ngăn chặn sự tuyệt chủng của các loài ĐVHD.

1800 1522