'Khác máu' đã 'tanh lòng', nói gì đến khác giống, khác loài!

admin

"Khác máu" đã "tanh lòng", nói gì đến khác giống, khác loài!

Con người đôi khi còn vô cảm với chính đồng loại mình, thì chẳng có gì ngạc nhiên nếu những con vật tội nghiệp bị hành hạ, giết hại dã man. Quả thật, tình thương là một cái gì đó quá xa xỉ với nhiều người.

Chuyện những chú tê giác, tê tê bị săn lùng đến ráo riết, tận diệt đến mức trở thành loài quý hiếm đã chẳng còn xa lạ. Sừng tê giác, vảy tê tê vẫn theo con đường nào đó đến tay những kẻ sử dụng, để lại đằng sau nỗi đau của một giống loài và nỗi trăn trở của những người ngày đêm bảo vệ chúng.

Rồi còn những chú gấu vẫn còn quằn quại trong cũi sắt ngoài kia, mấy ai hiểu được chúng khổ sở thế nào hay chỉ biết mật gấu có thể chữa được bệnh?! Họ vẫn điềm nhiên dùng mật gấu, uống rượu ngâm tay chân gấu. À thì đó là gấu mà, có phải chân tay người đâu...

Giết hại, buôn bán chưa thỏa, người ta còn coi động vật như những nô lệ miễn phí. Những chú voi to lớn bị thuần hóa theo những cách vô nhân đạo để phục tùng con người, ngày ngày kiệu du khách đi chơi, tối về với cái chuồng bẩn thỉu, có khi còn là những trận đòn nữa. Tôi chẳng dám xem những video quay lại cảnh người ta đánh đập voi vì sợ sẽ mất niềm tin với đồng loại mình.

Có lúc tôi thấy, dù ở Việt Nam hay bất cứ đâu, động vật hoang dã không còn an toàn nữa. Tôi cũng sợ lòng người cũng vội vã quá, chẳng kịp nhận ra chúng ta dần cô đơn trên Trái Đất này.

Tin liên quan

HÃY CHO TÔI GIẤC NGỦ BÌNH YÊN

HÃY CHO TÔI GIẤC NGỦ BÌNH YÊN

Bởi admin Bình luận

Lạc loài. Là khi xung quanh mình, cuộc sống vẫn…

Xem Thêm
HÃY NHÌN BẰNG TRÁI TIM ❤️

HÃY NHÌN BẰNG TRÁI TIM ❤️

Bởi admin Bình luận

Nhìn vào tê tê, bạn thấy gì?

Xem Thêm
CÁI GIÁ CỦA NIỀM VUI

CÁI GIÁ CỦA NIỀM VUI

Bởi admin Bình luận

Niềm vui của vài người được đong đầy bằng sự…

Xem Thêm
TÔI ĐÃ BIẾT SỢ CÔ ĐỘC

TÔI ĐÃ BIẾT SỢ CÔ ĐỘC

Bởi admin Bình luận

Sự cô độc, chẳng phải xa lạ gì với tôi.…

Xem Thêm

Cùng chúng tôi hành động ngăn chặn sự tuyệt chủng của
các loài động vật hoang dã

ENV nỗ lực hoạt động để chấm dứt nạn buôn bán động vật hoang dã bất hợp pháp tại Việt Nam đang hủy hoại các hệ sinh thái trên toàn thế giới.
Với sự giúp đỡ của bạn, chúng tôi có thể tạo ra các tác động lớn hơn để ngăn chặn sự tuyệt chủng của các loài ĐVHD.

1800 1522