Những chiếc ngà voi tình nguyện 'hóa hư vô'

admin

                            


Những chiếc ngà voi tình nguyện "hóa hư vô"

Ngà voi là thuộc về voi, nhưng nếu đã bị cướp đoạt, buôn bán thì tốt nhất chính là biến mất khỏi thế gian này. Tôi - một mẩu ngà voi nhỏ bé luôn nghĩ vậy.

Chẳng ai muốn bị thiêu đốt nhưng tiêu hủy ngà voi là phương pháp không thể tốt hơn để những kẻ buôn bán ngà voi, sát hại voi lấy ngà hiểu rằng con người không ham muốn những thứ đó. Chưa kể, nó cũng thể hiện sự nghiêm minh của luật pháp đối với những thứ hàng cấm như ngà voi.

Là một mẩu ngà voi, tôi chưa bao giờ muốn trở thành món đồ trang trí hay bị bày bán trên mạng xã hội, những cửa hàng mỹ nghệ. Con người luôn bị hấp dẫn bởi những thứ mới lạ nhưng chẳng bao giờ họ biết rằng, những mẩu ngà voi trắng muốt kia là máu của loài voi. Họ mua chúng tôi để cầu may mắn nhưng làm sao may được khi nhu cầu đó đã dẫn đến cái chết cho hàng ngàn cá thể voi.

Có người nói họ tiếc cho những mẩu ngà voi bị tiêu hủy, nhưng nếu tiếc thì hãy để ngà voi lại cho những chú voi. Đó là cách tốt nhất để ngăn chặn những bi kịch!

Tin liên quan

TỰ DO

TỰ DO

Bởi admin Bình luận

Xem Thêm
CON ĐƯỢC TỰ DO RỒI!

CON ĐƯỢC TỰ DO RỒI!

Bởi admin Bình luận

Xem Thêm
Mộng và thực

Mộng và thực

Bởi admin Bình luận

Xem Thêm
CHUYỆN CỦA NGÀ VOI

CHUYỆN CỦA NGÀ VOI

Bởi admin Bình luận

Xem Thêm

Cùng chúng tôi hành động ngăn chặn sự tuyệt chủng của
các loài động vật hoang dã

ENV nỗ lực hoạt động để chấm dứt nạn buôn bán động vật hoang dã bất hợp pháp tại Việt Nam đang hủy hoại các hệ sinh thái trên toàn thế giới.
Với sự giúp đỡ của bạn, chúng tôi có thể tạo ra các tác động lớn hơn để ngăn chặn sự tuyệt chủng của các loài ĐVHD.

1800 1522