Voi Krông gần 30 tuổi chết tại Vườn thú Hà Nội

admin

 

Bà Nguyễn Cúc Phương, Phó Tổng giám đốc Công ty TNHH một thành viên Vườn thú Hà Nội cho hay, chú voi đực một ngà, có tên là Krông bị tử vong.


Theo tin từ Công ty TNHH một thành viên Vườn thú Hà Nội, vào khoảng 9h sáng 9/6, 1 trong 2 chú voi được nuôi dưỡng tại Vườn thú Thủ Lệ đã bị chết. Bà Nguyễn Cúc Phương, Phó Tổng giám đốc Công ty TNHH một thành viên Vườn thú Hà Nội cho hay, chú voi bị tử vong là voi đực một ngà, có tên là Krông.

Cũng theo bà Phương, chú voi Krông được vườn thú tiếp nhận từ Liên đoàn Xiếc Việt Nam từ ngày 17/5/1990 vì không thể thuần hóa, lúc đó voi khoảng 5 tuổi. Từ khi tiếp nhận, vườn thú đã thực hiện chăm sóc, nuôi dưỡng theo đúng quy trình kỹ thuật, sức khỏe của voi ổn định. Tuy nhiên, vào đầu tháng 4 vừa qua voi đã bị sút trọng lượng dù hằng ngày vẫn ăn hết khẩu phần thức ăn và bài tiết bình thường.

Voi Krông lúc còn khỏe mạnh.

Đến ngày 12/4 voi có biểu hiện mệt mỏi, khi thăm khám cán bộ vườn thú nhận thấy thân nhiệt voi tăng so với bình thường. Đặc biệt đã phát hiện khối u ở hông sườn phía bên trái đường kính khoảng 20 - 25cm.

Vườn thú đã tổ chức họp hội chẩn và thống nhất phác đồ điều trị với kháng sinh và thuốc bổ trong 5 ngày đồng thời mời các chuyên gia, bác sỹ thú y người Pháp, tham khảo về chuyên môn của một số cơ sở nuôi voi trong nước; tiến hành lấy mẫu xét nghiệm tìm nguyên nhân gây bệnh nhưng không cho ra kết quả. Vườn thú đã lấy mẫu bệnh phẩm  gửi cho các cơ quan chuyên ngành để xác định nguyên nhân voi chết. Xác voi sẽ được chuyển cho Viện Bảo tàng thiên nhiên Việt Nam để làm tiêu bản

Theo CAND online

Tags:

Tin liên quan

Cùng chúng tôi hành động ngăn chặn sự tuyệt chủng của
các loài động vật hoang dã

ENV nỗ lực hoạt động để chấm dứt nạn buôn bán động vật hoang dã bất hợp pháp tại Việt Nam đang hủy hoại các hệ sinh thái trên toàn thế giới.
Với sự giúp đỡ của bạn, chúng tôi có thể tạo ra các tác động lớn hơn để ngăn chặn sự tuyệt chủng của các loài ĐVHD.

1800 1522